Lưới inox 304 là gì? Cấu tạo, công dụng và cách nhận biết

Lưới inox 304 là một trong các loại lưới được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều hiểu rõ về sản phẩm này là gì, có cấu tạo, công dụng ra sao. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết các thông tin về lưới 304.

1. Lưới inox 304 là gì?

Là loại lưới được tạo nên bởi các sợi dây inox hoặc các tấm hợp kim. Cách chế tạo loại lưới này rất đa dạng, có thể bằng phương thức đan, hàn hoặc sử dụng máy nén thủy lực để đục lỗ.

Các loại lưới inox 304 rất đa dạng, có thể sẽ được làm theo dạng lưới thưa hoặc gợn sóng tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

2. Cấu tạo của lưới inox 304

Để tạo nên lưới inox 304 cần phải sử dụng tới nhiều loại nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là từ hợp kim của sắt. Những nguyên tố quan trọng để tạo nên loại lưới này còn có: Carbon (C), Sắt (Fe), Mangan (MN),  Crom (Cr), Molypden (MO),…

3. Cách nhận biết lưới inox 304

Để có thể nhận biết được đâu là lưới inox 304 các bạn có thể áp dụng một số phương pháp thử như: Dùng nam châm, thử axit, cà tia lửa hoặc là dùng tới test mẫu của các trung tâm.

 • Đối với phương pháp test mẫu ở các trung tâm là chính xác nhất nhưng cũng khá phức tạp và tốn kém
 • Đối với phương pháp thử nam châm thì kết quả cho nhanh, ít tốn chi phí. Nếu khi thử nam châm, độ hít yếu chứng tỏ là inox 304, còn độ hít mạnh thì là inox 201
 • Đối với phương pháp thử axit: Cho lưới inox vào dung dịch axit loãng, nếu thấy lưới ngày càng sáng lên sau khi sủi bọt thì đây chính là inox 304, còn nếu xuất hiện hiện tượng sủi bọt rồi đổi màu xanh thì là inox 201. Phương pháp này cũng rất nhanh, hiệu quả và không tốn nhiều chi phí
 • Phương pháp cà tia lửa: Đưa lưới inox vào máy cà tia lửa, nếu thấy tia lửa bắn ra ít, có màu hồng nhạt và phần đuôi của tia lửa không xuất hiện hiện tượng bị chẻ thì là inox 304

4. Quy cách lưới inox 304

4.1 Khổ lưới

 • Khổ lưới inox 304 khá đa dạng, loại nhỏ nhất thường là 1m, lớn nhất là 2m. Ngoài ra còn có khổ 1.2, và 1.5m

4.2 Chiều dài

 • Chiều dài lưới được cuộn theo mét, tùy theo nhu cầu mua của khách hàng

4.3 Ô lưới

 • Kích thước của ô lưới được tính theo bảng TC

5. Công dụng của lưới inox 304

Sản phẩm lưới inox 304 có rất nhiều công dụng khác nhau và đã được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Có thể kể đến như:

 • Ngành xây dựng: Được dùng để lọc sơn, lọc cát hay khoáng sản,… giúp loại bỏ bụi bẩn và cặn bã
 • Ngành thực phẩm: Sử dụng để chế tạo khuôn lọc rửa, lọc cafe, lọc nước ép, lọc nước sinh hoạt,… hoặc các loại rổ giá
 • Ngành hóa chất: Dùng để lọc vôi, các cặn bã có trong hóa chất, chất tẩy rửa,…
 • Sinh hoạt: Có thể dùng làm cửa chống ruồi, muỗi, côn trùng, chuột hoặc trang trí nội thất

Có thể thấy, lưới inox 304 có rất nhiều công dụng khác nhau trong cả cuộc sống lẫn các ngành công nghiệp, xây dựng,… Nếu các bạn có nhu cầu mua loại lưới này hãy đến ngay với Công Ty Nguyên Muôn tại địa chỉ 155 Ngô Quyền, Hiệp Phú, Quận 9, HCM để được cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng kích thước với giá cả hợp lý nhất. Liên hệ với công ty qua website https://loccongnghiep.com.vn để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể. Chắc chắn, với sản phẩm và dịch vụ chất lượng của Nguyên Muôn sẽ khiến mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng.