Kinh nghiệm chọn thuê máy Xoa Nền Bê Tông phù hợp với nhu cầu sử dụng

máy xoa nền bê tông

Nhu cầu thuê máy xoa nền bê tông giúp hỗ trợ tăng hiệu quả và tính thẩm mỹ của công trình xây dựng. Vậy máy xoa nền bê tông là gì? Dịch vụ thuê máy xoa nền bê tông giá rẻ ở đâu uy tín, chất lượng? Cùng Hancorp tìm hiểu thông tin này ở bài viết ngay sau đây!

Máy xoa nền bê tông

Tổng quan về máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông hiện được sử dụng khá phổ biến để làm nhẵn, đẹp bề mặt công trình. Tuy nhiên, các thông tin về máy xoa nền bê tông còn khá mới mẻ với nhiều người. Hãy cùng Hancorp tìm hiểu tổng quan về máy xoa nền bê tông ở phần bên dưới!

Máy xoa nền bê tông là gì?

Tên gọi máy xoa nền bê tông phản ánh được đúng công dụng của sản phẩm. Đây là một loại thiết bị có tác dụng xoa mặt nền, làm phẳng bề mặt nền để chất liệu bê tông có độ phẳng, nhẵn và có tính thẩm mỹ cao.

máy xoa nền bê tông giúp bề mặt nhẵn mịn

Sử dụng máy xoa nền bê tông giúp đẩy nhanh tiến độ thi công gấp 10 lần so với việc xoa nền bằng phương thức thủ công. Máy xoa nền bê tông cũng giúp công trình có độ phẳng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công. Người sử dụng chỉ cần thành thạo trong cách vận hành máy là có thể đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện của các công trình xây dựng.

Lịch sử sử dụng máy xoa nền bê tông tại Việt Nam

Trước đây, tại các công trình thi công việc xoa nền bê tông thường được thực hiện bằng các phương pháp thủ công. Mãi đến thời điểm năm 1986, máy xoa nền bê tông đã manh nha xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, với chi phí lớn, rất hiếm người có khả năng sở hữu loại máy này. Việc sử dụng máy xoa nền bê tông tại thời điểm này chỉ được dùng cho các công trình lớn, yêu cầu chất lượng cao và số vốn lớn.

Từ năm 1990, máy xoa nền bê tông đã được sử dụng phổ biến hơn nhưng các loại máy thời điểm đó còn có công nghệ cũ, không có nhiều tính ứng dụng như hiện tại. Mãi đến năm 2010, các dòng máy xoa nền bê tông chất lượng cao, được cải tiến công nghệ được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường và trở thành thiết bị không thể thiết ở bất kỳ công trình xây dựng nào.

Cấu tạo của máy xoa nền bê tông

Máy xoa nền bê tông được tạo nên từ các bộ phận là động cơ, mâm xoa, lưỡi xoa và tay cầm. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng bộ phận của máy xoa nền bê tông:

 • Động cơ: Bộ phận chính của máy xoa nền bê tông với loại chạy bằng xăng hoặc bằng điện.
 • Lưỡi xoa: Đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với bề mặt bê tông tại các công trình xây dựng. Chúng có tác dụng giúp làm phẳng, làm mịn hơn bề mặt bê tông.
 • Mâm xoa: Được làm từ chất liệu kim loại được bọc quanh lưỡi xoa. Chúng có tác dụng giúp đảm bảo an toàn cho người điều khiển máy.
 • Tay cầm: Bộ phận tiếp xúc với tay người điều khiển giúp họ điều khiển máy xoa nền bê tông linh hoạt, dễ dàng hơn.
Cận cảnh máy xoa nền bê tông

Phân loại máy xoa nền bê tông

Bạn có thể căn cứ vào cấu tạo để phân loại máy xoa nền bê tông thành 2 loại sau:

 • Máy xoa nền bê tông đơn:  Đây là loại máy có cấu tạo gồm 1 khung xoa, tay cầm có thể điều khiển máy theo các hướng khác nhau giúp người điều khiển linh hoạt khi sử dụng.
 • Máy xoa nền bê tông đôi:  Đây là loại máy có 2 lồng với thiết kế lưỡi xoa bằng thép có độ bền cao giúp san bằng bê tông dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ theo động cơ của máy xoa nền bê tông phân loại chúng thành máy xoa nền bê tông lắp động cơ Robin hoặc máy xoa nền bê tông lắp động cơ GX160.

Ưu điểm của máy xoa nền bê tông

Cùng điểm qua một số ưu điểm của dòng máy xoa nền bê tông như sau:

 • Máy có động cơ chạy êm ái.
 • Máy xoa nền bê tông có cấu tạo bộ phận đơn giản, dễ sử dụng và dễ dàng trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng máy.
 • Tuổi thọ của các loại máy xoa nền bê tông cao, có các phụ kiện thay thế dễ tìm kiếm nên khi máy hỏng có thể dễ dàng thay thế.
 • Tốc độ hoạt động của máy xoa nền bê tông nhanh chóng, di chuyển linh hoạt, làm phẳng hiệu quả.

Công dụng của máy xoa nền bê tông là gì?

Tìm hiểu công dụng chính của máy xoa nền bê tông là:

 • Máy xoa nền bê tông đối với các công trình xây dựng có khả năng làm phẳng bề mặt bê tông hoặc sàn. Nếu bạn sử dụng máy xoa nền bê tông đúng kỹ thuật sẽ giúp nền bê tông phẳng, mịn và có tính thẩm mỹ cao.
 • Bạn không cần sử dụng nhiều nhân công cho việc làm phẳng bề mặt bê tông như trước đây. Đối với máy xoa nền bê tông, bạn chỉ cần sử dụng một người điều khiển máy, giúp tăng thời gian thi công công trình, tiết kiệm được chi phí cho đơn vị thi công.
 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc thi công, xây dựng.
Máy xoa nền bê tông giúp đẩy nhanh tiến độ thi công

Hướng dẫn sử dụng máy xoa nền bê tông

Khi tìm hiểu khái quát về máy xoa nền bê tông, cùng chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng, vận hành loại máy tiện ích này:

 • Lựa chọn máy xoa nền bê tông phù hợp với diện tích công trình: Nếu diện tích bê tông dưới 300m2, bạn có thể sử dụng loại máy xoa nền bê tông đơn để tiết kiệm chi phí. Trường hợp nền bê tông có diện tích lớn hơn, bạn có thể sử dụng máy xoa nền bê tông đôi.
 • Kiểm tra nền bê tông: Bạn cần xác định bề mặt bê tông đã được nén, đổ trước đó vài giờ trước khi thực hiện việc xoa nền bê tông. Khi bê tông khô, chúng mới có khả năng chịu được trọng lực của máy xoa nền bê tông. Để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện, bạn có thể thử độ sâu của nền bê tông.
 • Bạn cần tiến hành xoa nền để đảm bảo nền luôn nổi trên bề mặt bê tông. Bạn có thể chạy máy xoa nền bê tông với tốc độ trung bình và giữ cho máy không bị đào sâu, tránh làm hỏng lớp bê tông. Lần lượt điều khiển máy xoa bê tông đi đến từng góc vuông và đi lại toàn bộ sàn để đảm bảo đồng đều cho toàn bộ bề mặt.
Lựa chọn đúng máy xoa nền bê tông giúp tiết kiệm chi phí
 • Để lớp nền bê tông có độ bóng, phẳng đều, bạn có thể di chuyển nhiều lần để tạo được công trình hoàn thiện nhất.
 • Bạn nên thực hiện việc bảo dưỡng cho nền bê tông bằng cách sử dụng túi nilon bọc hoặc dùng nước để giúp hạn chế sự co dãn hay nứt bề mặt.

Lưu ý khi sử dụng máy xoa nền bê tông

Hancorp gợi ý đến bạn một số lưu ý đơn giản để việc sử dụng máy xoa nền bê tông được đơn giản, hiệu quả hơn:

 • Chỉ nên sử dụng những loại máy xoa nền bê tông được kiểm tra định kỳ, đảm bảo an toàn.
 • Đối với các loại máy xoa nền bê tông dùng động cơ xăng, bạn cần đổ đủ lượng xăng, thay nhớt định kỳ cho máy. Việc này sẽ giúp máy xoa nền bê tông hoạt động bền bỉ, êm ái và tăng tuổi thọ cho máy.
 • Người sử dụng máy xoa nền bê tông cần nắm rõ các quy định và biết cách vận hành máy để đảm bảo an toán tính mạng và chất lượng công trình thi công.
Cần nắm rõ cách sử dụng để đảm bảo an toàn
 • Khi sử dụng máy xoa nền bê tông, người điều khiển máy cần được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như ủng, găng tay, mũ, quần áo bảo hộ, khẩu trang,…
 • Cần tập trung tuyệt đối trong quá trình vận hành máy xoa nền bê tông để đảm bảo an toàn bản thân và những người xung quanh. Luôn đảm bảo khoảng cách an toàn của các bộ phận cơ thể và máy.
 • Khi có sự cố xảy đến với máy, người điều khiển cần nhanh chóng tắt máy.
 • Sau khi sử dụng máy, cần tiến hành vệ sinh máy kịp thời để hạn chế tình trạng đẻ vữa xi măng bám vào mâm xoa, khung máy làm hư hỏng máy.

Vì sao nên thuê máy xoa nền bê tông cho các công trình?

Hiện nay, nhiều người lựa chọn việc thuê máy xoa nền bê tông cho công trình xây dựng thay thế cho việc mua mới sản phẩm. Vậy việc thuê máy xoa nền bê tông có những ưu điểm gì?

 • Giảm chi phí đầu tư: Việc mua mới một chiếc máy xoa nền bê tông có chi phí khá lớn trong khi hạn mức chi tiêu của bạn ít gây ra khó khăn về kinh phí. Thêm vào đó, việc mua mới máy xoa nền bê tông không thực sự cần thiết do công việc có tính thời vụ và việc sử dụng máy chỉ ở một vài công đoạn. Việc thuê máy xoa nền bê tông với chi phí rẻ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn tại thời điểm này.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa: Máy xoa nền bê tông là một thiết bị được vận hành thường xuyên nên cần thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì. Đối với việc thuê máy xoa nền bê tông, bạn không cần phải tốn thời gian, chi phí cho công việc này. Mọi quy trình bảo dưỡng máy xoa nền bê tông đã được đơn vị cho thuê dịch vụ thực hiện.
 • Không phải bảo quản thiết bị: Nếu mua mới máy xoa nền bê tông, bạn cần tốn chi phí và diện tích kho bãi để bảo quán máy. Việc thuê máy sẽ loại bỏ hoàn toàn bất tiện này.

Thuê máy xoa nền bê tông hãng nào tốt?

Trên thị trường có khá nhiều loại máy xoa nền bê tông đến từ các thương hiệu khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua một vài hãng máy xoa nền bê tông được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Máy xoa nền bê tông Mikasa: Đây là dòng máy khá nổi tiếng đến từ Nhật Bản, chúng được nhập khẩu về thị trường Việt Nam nhiều năm trở lại đây. Đây là dòng máy được đánh giá cao với việc áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất. Máy xoa nền bê tông Mikasa có ưu điểm là thiết kế đơn giản, dễ vận hành, máy êm và tạo được bề mặt bê tông phẳng, mịn.
 • Máy xoa nền bê tông Conmec: Đây là dòng máy xoa nền bê tông đến từ Trung Quốc có mức giá khá hợp lý. Chúng sử dụng động cơ dễ dàng trong việc sử dụng và có các tính năng cơ bản của một sản phẩm máy xoa nền bê tông.

Kinh nghiệm thuê máy xoa nền bê tông bạn cần biết

Nếu bạn muốn thuê máy xoa nền bê tông, cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Lựa chọn đơn vị cho thuê máy xoa nền bê tông uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn có thể tham khảo địa điểm uy tín nhờ vào đánh giá của các khách hàng đã từng thuê máy xoa nền bê tông hoặc giới thiệu của bạn bè, người thân.
 • Lựa chọn máy xoa nền bê tông phù hợp với nhu cầu sử dụng: Ở từng diện tích nên bê tông khác nhau sẽ có các laoij máy xoa nền bê tông đơn và xoa nền bê tông đôi khác nhau. Đối với những loại máy xoa nền bê tông đơn đơn, chúng thường có 3 loại khung xoa 0,8m – 0,9m- 1m phù hợp với diện tích thoa dưới 300m2. Ngược lại, nếu diện tích lớn, bạn có thể thuê loại máy xoa nền bê tông đôi để tăng công suất lao động.
Lưu ý khi lựa chọn máy xoa nền bê tông
 • Bạn nên kiểm tra thật kỹ máy móc, thiết bị và tình trạng của máy. Sau đó, các thông tin này cũng được thể hiện trong hợp đồng cho thuê máy xoa nền bê tông.
 • Kiểm tra các điều khoản của hợp đồng cho thuê, đặc biệt lưu ý đến quyền và lợi ích của các bên để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến.
 • Giữ cẩn thận biên lai và trả máy đúng thời hạn cam kết.

Dịch vụ cho thuê máy xoa nền bê tông các loại giá tốt

Máy xoa nền bê tông ra đời giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình xây dựng của nhiều đơn vị thi công hiện nay. Việc ứng dụng máy xoa nền bê tông đã trở nên phổ biến và khá quen thuộc tại các nhà xưởng, sân bãi,…

Hancorp chuyên cho thuê máy xoa nền bê tông chất lượng cao

Từ nhu cầu này, Hancorp đã phát triển dịch vụ cho thuê máy xoa nền bê tông chính hãng, chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Tại Hancorp mang đến nhiều loại máy xoa nền bê tông đến từ nhiều thương hiệu với mức giá, tính năng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Thủ tục cho thuê máy xoa nền bê tông tại Hancorp khá đơn giản, nhanh chóng. Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ di chuyển máy đến địa điểm thi công của khách hàng để hỗ trợ đảm bảo tiến độ công việc nhanh chóng hơn.

Để đảm bảo chất lượng máy xoa nền bê tông luôn trong tình trạng vận hành tốt nhất, trước khi bàn giao máy cho khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra nhiên liệu, động cơ máy,…

Vì sao nên thuê máy xoa nền bê tông của chúng tôi?

Những ưu điểm bạn có thể trải nghiệm từ Hancorp khi thuê máy xoa nền bê tông:

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, tận tâm, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu thuê máy xoa nền bê tông từ khách hàng.
 • Giao máy đúng thời gian theo các điều khoản cam kết trong hợp đồng.
 • Cung cấp đa dạng nhiều loại máy xoa nền bê tông để phù hợp với các công trình, diện tích thi công khác nhau.
 • Mức giá cho thuê máy xoa nền bê tông được đánh giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Hỗ trợ vận chuyển máy xoa nền bê tông đến tận công trình thi công cho khách hàng.
 • Thủ tục thực hiện quy trình thuê máy xoa nền bê tông nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Luôn kịp thời thực hiện các chế độ bảo hành, bảo dưỡng kịp thời, nhanh chóng, đảm bảo máy xoa nền bê tông chất lượng, an toàn trước khi bàn giao cho khách hàng.

Quy trình thuê máy xoa nền bê tông tại Hancorp

Quy trình cho thuê máy xoa nền bê tông tại Hancorp được đánh giá chuyên nghiệp, nhanh chóng. Cụ thể:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng. Đối với những khách hàng có nhu cầu thuê máy xoa nền bê tông, bạn chỉ cần liên hệ với Hancorp để được hỗ trợ kịp thời. Từ đây, các nhân viên sẽ tư vấn chi tiết về các loại máy xoa nền bê tông hiện có, nắm bắt nhu cầu và tư vấn cho khách hàng những dòng sản phẩm ưu việt, phù hợp nhất.
 • Bước 2: Xác nhận yêu cầu dịch vụ. Sau khi đã được tư vấn đề những dòng máy xoa nền bê tông, chúng tôi sẽ tiến hành xác nhận các thông tin về dịch vụ thuê. Đó là: Tên máy xoa nền bê tông cần thuê, tên, địa chỉ, số điện thoại khách hàng, giá thuê, thời gian giao máy, tình trạng máy,…
 • Bước 3: Kiểm tra chất lượng máy xoa nền bê tông trước khi bàn giao. Với mong muốn đảm bảo tiến trình vận hành máy tốt nhất, không xảy ra sai sót, Hancorp sẽ hỗ trợ kiểm tra máy trước khi bàn giao. Một số nội dung cần kiểm tra là thông số động cơ, tình trạng của các bộ phận.
 • Bước 4: Bàn giao máy tại công trường. Căn cứ vào thời gian đã cam kết trong hợp đồng, Hancorp thực hiện bàn giao máy xoa nền bê tông kịp thời cho khách hàng.
 • Bước 5: Thực hiện đặt cọc máy theo quy định.
 • Bước 6: Nhận lại máy và thanh toán. Trước khi hoàn tất việc cho thuê máy xoa nền bê tông, Hancorp sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy để phát hiện tình trạng máy so sánh với thời điểm bàn giao.

Trên đây là các thông tin về máy xoa nền bê tông và dịch vụ cho thuê máy xoa nền bê tông của Hancorp. Đây là thiết bị vô cùng hữu ích được sử dụng nhiều tại các công trình xây dựng nhằm hỗ trợ công đoạn thi công nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu thuê máy xoa nền bê tông, liên hệ ngay với  Hancorp để được tư vấn, báo giá.

Hãy đến và cảm nhận chất lượng dịch vụ đẳng cấp của chúng tôi!

TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI