Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

bàn làm việc phòng ngủ

“Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không?” là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người. Xét về cả phong thuỷ lẫn thẩm mỹ, việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc trong con đường công danh của bạn. Chọn vị trí đặt bàn làm việc đẹp, đúng hướng và hợp tuổi, mệnh như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của HANCORP để giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là “có”. Thực tế việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cũng có thể mang đến nhiều lợi ích mà cái rõ ràng nhất chính là khả năng tiết kiệm không gian, chi phí cũng như thuận lợi nếu bạn mệt và muốn được nghỉ ngơi ngay lập tức.

Tuy nhiên, việc sắp xếp và bài trí bàn làm việc lại không hề đơn giản hay có thể làm qua loa nên bất cứ ai cũng cần cân nhắc để có thể biến không gian trở nên hài hoà, cân đối. Cần tránh tối đa việc mang không gian nghỉ ngơi riêng tư thành nơi làm việc thứ 2 của mình.

Cách bày trí bàn làm việc trong phòng ngủ đạt phong thuỷ

Cách bài trí, sắp xếp không gian phòng ngủ với bàn làm việc rất quan trọng nên bạn cần chú ý những điều dưới đây để giúp không gian thoáng và phong thuỷ hơn.

Hướng đặt bàn làm việc cần hợp với cung mệnh

Mỗi cung mệnh sẽ hợp với từng hướng đặt bàn riêng. Trong phong thủy, việc đặt bàn làm việc theo hướng phát lộc sẽ giúp cho công việc suôn sẻ và may mắn hơn. Khi đặt bàn làm việc ở trong phòng ngủ, bạn nên căn cứ theo mệnh, tuổi của mình. Trong ngũ hành đã xác định rõ các hướng chính để đặt bàn làm việc hút lộc như sau:

  • Hành Thủy: đặt bàn theo hướng Bắc..
  • Hành Mộc: đặt bàn theo hướng Đông và Đông Nam.
  • Hành Hỏa: đặt bàn theo hướng Nam.
  • Hành Thổ: đặt bàn theo Trung Tâm, Đông Bắc và Tây Nam.
  • Hành Kim: đặt bàn theo hướng Tây và Tây Bắc.

Tránh đặt bàn làm việc ở đối diện với cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ vốn là nơi thường xuyên di chuyển ra vào nên nếu đặt bàn làm việc theo hướng ra ở đúng vị trí này sẽ khiến cho bạn không thể tập trung khi làm việc. Rất nhiều hoạt động khác có thể sẽ tạo cho bạn những sự chú ý hay phân tâm.

Nói về vấn đề phong thủy, thì đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào cũng sẽ dễ nhận những luồng khí không tốt, từ đó, công việc không được hanh thông. Vậy nên, cách tốt nhất chính là đặt bàn làm việc ở một góc yên tĩnh trong phòng ngủ.

Không nên đặt bàn làm việc quay tựa lưng vào cửa sổ

Bàn làm việc của bạn  cần được đặt hướng ra cửa sổ để đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên. Đây được xem là nguyên tắc trong thiết kế cũng như trong phong thuỷ. Không gian hài hòa với ánh sáng tự nhiên, dễ chịu sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng và sáng tạo hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên đặt bàn, ghế dựa lưng vào cửa sổ. Nguồn ánh sáng không thể lọt vào sẽ khiến bạn cảm thấy không an tâm và không thể sáng tạo.

Đặt bàn làm việc tránh vị trí có xà ngang

Xà ngang trong không gian được xem là điểm tối và cần tránh, không chỉ là đặt bàn làm việc mà kể cả giường ngủ, bàn ăn. Phong thủy cho rằng, ở tại vị trí xà ngang đặt bên trên này có thể dễ làm cho sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng và ngăn cản cả sự sáng tạo. Đặc biệt, nếu là trong công việc, bạn có thể sẽ không thể thăng tiến được.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Việc nhìn về phía trước mặt chỉ thấy nhà vệ sinh thì chắc chắn ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ bằng o. Chưa kể, nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều tạp khí, nên có thể khiến bạn mất đi khả năng tư duy, minh mẫn trong quá trình làm việc.

Nên đặt bàn làm việc ở vị trí đón sáng tốt trong phòng ngủ

Thực tế, ánh sáng trong phòng ngủ thường sẽ được thiết kế không được tốt giống như phòng làm việc riêng. Điều này rất dễ hiểu bởi khi nghỉ ngơi chúng ta cần nguồn ánh sáng dịu nhẹ hơn. Vậy nên, khi đặt bàn làm việc, bạn nên chọn những nơi có thể đón sáng tốt hoặc có tập trung đèn chiếu sáng để tập trung khi làm việc.

Giữ khoảng cách nhất định giữa bàn làm việc và giường ngủ

Trong cùng không gian, nhưng bạn cần tránh việc đặt bàn làm việc quá sát với giường ngủ. Nếu đặt để như vậy, tinh thần làm việc sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ không ngừng việc muốn nằm xuống chiếc giường của mình thay vì làm việc.

Chính vì vậy, để tạo sự hứng thú trong khi làm việc ở trong phòng ngủ, thay vì đặt để gần giường ngủ, hãy để tầm mắt của bạn gần với những bức tranh đẹp hay những thứ decor xinh xắn để bạn thư giãn và tìm kiếm được nhiều ý tưởng mới cho chính mình.

Hi vọng với những chia sẻ của HANCORP, bạn có thể đưa ra được những thiết kế thật tuyệt vời và tốt nhất cho chính không gian của mình.