Hoàn thiện bộ máy hoạt động Tổng công ty Xây dựng Hà Nội

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Hancorp
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Hancorp

Sáng 30/7, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – Công ty cổ phần (Hancorp) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất. Ông Bùi Xuân Dũng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – Công ty cổ phần.

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Hancorp
Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất Hancorp

Tổng công ty Xây dựng Hà Nội là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công xây lắp và nhà đầu tư về hạ tầng và khu đô thị mới – nhà ở. Sau khi hoàn thành việc đổi mới, sắp xếp lại và cổ phần hóa các doanh nghiệp trực thuộc, Tổng công ty xây dựng Hà Nội đã tiến hành cổ phần hóa cty mẹ kết hợp tái cơ cấu tổ chức, phương thức quản trị doanh nghiệp và quy chế quản lý theo các thông lệ quốc tế. Hoạt động kinh doanh sau cổ phần hóa của TCty là tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính, phát huy tốt các nguồn lực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, Trưởng ban chỉ đạo CPH Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, Trưởng ban chỉ đạo CPH Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Năm 2014 tiếp tục là một năm khó khăn đối với các doanh nghiệp xây dựng. Tuy nhiên, kết quả sản xuất kinh doanh trong những tháng đầu năm của Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – công ty cổ phần vẫn đạt được kết quả khả quan. 7 tháng đầu năm, TCty đã trực tiếp tham gia dự thầu 30 công trình và đã trúng thầu 5 công trình với giá trị 860 tỷ đồng, trong đó gói thầu số 07 – ĐHTL thi công xây lắp giảng đường – KTX Trường ĐH Thủy Lợi với giá trị hơn 600 tỷ đồng. Ngoài ra, TCty hiện đã và đang tập trung chỉ đạo và trực tiếp thi công một số công trình trọng điểm như: Bệnh viện Nhi TW, Văn phòng Quốc hội, Bệnh viện Sóc Trăng, gói thầu 05 các công trình kiến trúc của DEPO dự án đường sắt trên cao Nhổn – ga HN, gói thầu 6.2 cải tạo 4 hồ thoát nước dự án thoát nước cải tạo môi trường HN, trụ sở Tòa phúc thẩm TAND tối cao HN…

Ông Bùi Xuân Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Hà Nội – công ty cổ phần.
Ông Bùi Xuân Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Hà Nội – công ty cổ phần.

Tại đại hội, các cổ đông của Hancorp cũng đã thảo luận và thông qua điều lệ tổ chức hoạt động của TCty, kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư 5 tháng cuối năm 2014, lực chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính và mức thù lao thành viên HĐQT và ban kiểm soát. Các cổ đông rất phẩn khởi với chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh cũng như mục tiêu mà Hancorp đề ra. Cụ thể, 5 tháng cuối năm 2014, Hancorp đặt mục tiêu đạt doanh thu 1.004,7 tỷ đồng, lợi nhuận 64,64 tỷ đồng, cổ tức chi trả 6%. Trao đổi về kế hoạch sản xuất kinh doanh của TCty, cổ đông có số phiếu bầu 50 cho biết: Trong các tiêu chí mà Tcty đưa ra ngày hôm nay, có những tiêu chí vượt quá mức mong đợi của tôi. Đặc biệt là mức trả cổ tức của năm 2014-2018 từ 6 đến 9 % là con số khủng khiếp trong giai đoạn hiện nay. Với tư cách cổ đông, tôi không có lý do gì mà không tán thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của TCty.

Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát ra mắt tại đại hội
Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát ra mắt tại đại hội

Các cổ đông dự đại hội đã tín nhiệm bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 – 2019 gồm 05 ủy viên gồm các ông: Bùi Xuân Dũng, Nguyễn Minh Cương, Nghiêm Sỹ Minh, Đậu Văn Diện và Nguyễn Đỗ Quý. Ngay tại phiên họp HĐQT lần 1, Hội đồng quản trị đã thống nhất và thông qua bầu ông Bùi Xuân Dũng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Trưởng ban chỉ đạo CPH Bộ Xây dựng đã đề nghị Tổng công ty xây dựng Hà Nội tiếp tục phát triển thương hiệu TCty, hoàn thiện bộ máy hoạt động cũng như hoàn thiện đề án tái cơ cấu TCty đã được Bộ Xây dựng phê duyệt để mô hình hoạt động ngày càng hiệu quả. Đề nghị Ban lãnh đạo TCty tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược sau CPH để đa dạng hóa các loại hình hoạt động, thực hiện đồng bộ các giải pháp sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển giao từ TCty nhà nước sang công ty cổ phần hiện nay.

Hancorp