Xu hướng xây phòng trọ cho thuê hấp dẫn giới đầu tư

Đâu là xu hướng xây phòng trọ cho thuê hấp dẫn giới đầu tư nhất hiện nay? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là trong thời điểm thị trường cho thuê nhà trọ có những biến đổi nhất định do sự hình thành của một số mô hình nhà trọ mới. Chi tiết mời các bạn tham khảo bài viết ngay sau đây.

Xu hướng xây phòng trọ cho thuê hấp dẫn giới đầu tư mới nhất năm 2020

Một trong những điểm mới của thị trường cho thuê nhà trọ hiện nay đó chính là sự xuất hiện ngày càng nhiều hình thái của nhà trọ phân khúc cao cấp. Vào thời điểm hiện tại, các loại hình như nhà trọ tiện ích, chung cư mini đang nhận được rất đông sự quan tâm của nhà đầu tư cũng như khách thuê trọ. 

Đặc điểm của chung cư mini đó là nó được xây dựng tại các tòa nhà cao tầng với các tiện nghi bao gồm thang máy, bảo vệ. Trong phòng thi công khép kín với đầy đủ giường, tủ, internet, cao cấp hơn còn có cả điều hòa, tủ lạnh và nhiều thiết bị điện tử thông minh khác…..Kiểu nhà trọ này là sự kết hợp giữa nhà riêng và ký túc xá. Thuê nhà tại đây, mọi người sẽ sử dụng các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, bếp và ngủ bằng giường tầng, có trang bị tủ đồ cá nhân…

Đối với nhà trọ tiện ích – một trong những mô hình “thịnh hành” nhất thị trường cho thuê hiện nay cũng có những đặc điểm nhận được sự yêu thích của mọi người. Không gian này sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại bao gồm cả máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng….Ngoài ra , ưu điểm của nó đó là an ninh được siết chặt, cung cấp người dọn dẹp vệ sinh hàng tuần cùng nhiều dịch vụ thuận tiện khác đáp ứng nhu cầu của người thuê…Mô hình nhà trọ tiện ích này không chỉ hướng đến khách thuê lâu dài mà còn chú trọng tiếp cận đối tượng khách hàng du lịch ngắn ngày.

Một trong những lý do khiến hai mô hình kể trên hút khách thuê là bởi nó quan tâm đến yếu tố trải nghiệm, mang đến những cảm nhận độc đáo, thú vị và cũng rất tiện nghi cho khách hàng. Có thể thấy, hiện nay các nhà trọ tiện ích hay chung cư mini đều được tối ưu hóa không gian, tạo môi trường thoáng đãng, xanh mát, đồng thời gia tăng không gian công cộng nhằm tạo sự kết nối, tạo không gian sống liền mạch. 

Ngoài ra, dịch vụ và quản lý cũng là hai yếu tố luôn được đề cao hàng đầu tại các mô hình cho thuê hiện đại và xu hướng mới này. Nhờ vậy mà khách thuê luôn cảm thấy yên tâm, thoải mái 

Giới đầu tư có xu hướng chuyển đổi sang mô hình nhà trọ cao cấp

Nhiều nhà đầu tư hiện nay đã kịp thời nắm bắt xu hướng và dần chuyển đổi sang các mô hình phòng trọ cao cấp. Tuy nhiên,không chỉ đơn giản đổ tiền vào xây dựng là đã thành công, nhiều nhà đầu tư còn phải đối diện với nhiều thách thức khác bao gồm làm cách nào để tạo nên không gian sống khác biệt, việc quản lý và duy trì chất lượng dịch vụ tại các nhà trọ cho thuê này cũng phải làm sao đảm bảo hài lòng khách thuê cũng như thu hút được nhiều người tiếp cận nhất.

Giới trẻ được xác định là khách thuê tiềm năng nhất cho những mô hình này. Kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư cho thấy, để có thể kiếm được lợi nhuận từ hình thức cho thuê phòng trọ này, điều đầu tiên cần làm đó là xác định đối tượng khách thuê từ đó lên phương án xây dựng sao cho phù hợp. 

Người trẻ là những người thường xuyên nắm bắt những xu hướng mới và đặc biệt rất giỏi công nghệ. Theo đó, để thu hút được đối tượng khách hàng này cần phải đảm bảo không gian sống thật sáng tạo, mới mẻ, không trùng lặp để tạo dựng được phong cách riêng. Đồng thời, bạn có thể quảng cáo địa chỉ cho thuê của mình qua nhiều kênh điện tử như web, mạng xã hội…để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Mặc dù xu hướng xây phòng trọ cho thuê hấp dẫn nhất hiện nay là xây dựng phòng trọ cao cấp, đầy đủ tiện ích, tiện nghi, tuy nhiên đây cũng là xu hướng “gây tốn kém” nhất thời điểm hiện tại. Theo đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết, xây dựng phương án kinh doanh sát đúng, phù hợp để có thể gặt hái được những kết quả tốt nhất. Cũng đừng quên cân đối tài chính để đảm bảo thu lại lợi nhuận, tránh rủi ro đáng tiếc.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đất đầu tư xây phòng trọ không bao giờ lỗ