Đơn giá thi công chống thấm trọn gói bảo hành dài hạn

thi công chống thấm

Chống thấm đúng cách với vật liệu và phương pháp hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng công trình, nâng cao tuổi thọ, tối ưu thời gian và chi phí sửa chữa, bảo trì,… Vậy chống thấm được hiểu như thế nào? Thi công chống thấm như thế nào cho hiệu quả? Báo giá thi công chống thấm mới nhất là bao nhiêu?…. Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Chống thấm là gì?

Chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc không thấm nước hoặc chống nước để nó tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc chống lại sự xâm nhập của nước trong các điều kiện quy định. 

Trong thiết kế, thi công xây dựng, chống thấm là phương pháp ngăn chặn nước dưới dạng lỏng thẩm thấu qua bề mặt vật chất nhằm bảo vệ nội thất bên trong công trình. Thông thường, thi công chống thấm được thực hiện trong quá trình xây dựng công trình.

Vì sao cần chống thấm công trình?

Theo thời gian, dưới tác động của địa chất và yếu tố thời tiết, công trình xây dựng nhà ở, nhà máy, khách sạn,… thường bị thấm dột. Nó là nguyên nhân làm công trình nhanh xuống cấp, hư hỏng,…

Bên cạnh đó, nếu không thi công chống thấm, những vết mốc trên vách và chân tường sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến các bệnh về hô hấp và miễn dịch.

Tất nhiên, việc chống thấm hiệu quả còn giúp đảm bảo tuổi thọ cho các món đồ nội thất, đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và tiết kiệm ngân sách hoàn hảo.

hình thức chống thấm phổ biến

Các hình thức chống thấm phổ biến

Hiện nay, có 2 hình thức chống thấm được sử dụng phổ biến trong thiết kế, thi công xây dựng công trình là:

 • Chống thấm thuận: Là phương pháp sử dụng các vật liệu chống thấm ở bề mặt tiếp xúc trực tiếp với nước, mặt ngoài công trình để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào bên trong.
 • Chống thấm ngược: Là phương pháp sử dụng các vật liệu chống thấm ở mặt trong công trình để ngăn ẩm ướt.

Tùy vào từng dự án cụ thể mà các kỹ sư xây dựng sẽ tư vấn loại hình thức chống thấm thích hợp, đáp ứng công năng và nhu cầu thẩm mỹ cao.

Cách hạng mục chống thấm tại tổng Công ty xây dựng Hà Nội

Thi công chống thấm sàn mái

Thực tế, sân thượng (sàn mái) là khu vực dễ bị thấm dột bởi chịu sự tác động khắc nghiệt của thời tiết, hoặc do thiết kế không đạt chuẩn yêu cầu, thi công không đảm bảo kỹ thuật, vật liệu chống thấm kém chất lượng,….

Để đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài, bạn nên áp dụng biện pháp chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng, Fosmix hoặc Sika,… ngay từ quá trình xây dựng ban đầu.

Thi công chống thấm tường

Như đã đề cập, tường nhà bị thấm nước sẽ dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng như: công trình nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng; tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do chập điện; môi trường ẩm mốc ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe các thành viên trong gia đình; làm mất tính thẩm mỹ;…. Do đó, chống thấm tường nhà là việc quan trọng và cần thiết trong quá trình xây dựng. 

Để chống thấm tường nhà mới, bạn có thể ứng dụng nhiều vật liệu như bê tông trộn phụ gia chống thấm; màng khò nóng bitum; keo chuyên dụng; sika;…. Tùy vào từng vị trí, bạn có thể ứng dụng phương pháp và vật liệu khác nhau.

Thi công chống thấm tầng hầm

Tầng hầm, đáy tầng hầm là nơi đặt nền móng vững chắc cho cả công trình. Tuy nhiên, khu vực này rất dễ bị thấm nước, gây ra tình trạng thấm, ẩm mốc,… Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như mạch ngừng khi đổ bê tông; đường ống kỹ thuật xuyên qua tường đáy;…. 

Theo đó, thi công chống tầng hầm bao gồm: chống thấm vách tầng hầm; chống thấm sàn đáy tầng hầm;… bằng nhiều vật liệu khác nhau, tùy vào khu vực và khả năng tài chính,…

Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Tình trạng thấm dột nhà vệ sinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: hệ thống ống thoát nước bị rò rỉ; sàn nhà vệ sinh thường xuyên có nước và thẩm thấu qua các mạch lát nền;….  Thi công chống thấm nhà vệ sinh ngay từ quá trình xây dựng ban đầu sẽ giúp không gian nhà vệ sinh luôn đẹp, tối ưu chi phí sửa chữa,…  

Thông thường, vật liệu chính được sử dụng cho hạng mục thi công chống thấm nhà vệ sinh là hợp chất chất sika latex. Ngoài ra, còn nhiều vật liệu chống thấm khác được ứng dụng như sơn chống thấm; màng khò nóng; keo chuyên dụng;….

chống thấm bể bơi

Thi công chống thấm bể bơi

Hồ bơi là khu vực cần được xử lý chống thấm hiệu quả với chất lượng tốt nhất, kỹ thuật tiên tiến nhất. Tùy vào vị trí, mức độ, giai đoạn cũng như quy mô công trình bể bơi,… bạn có thể ứng dụng nhiều phương pháp chống thấm khác nhau như: chống thấm bằng sika; chống thấm bằng sơn chống thấm;…

Biện pháp thi công chống thấm hiệu quả nhất

Thi công chống thấm bằng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng nước, bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo cao, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình. Không chỉ có tác dụng bảo vệ, sơn chống thấm còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Sơn chống thấm có ưu điểm là thời gian thi công nhanh chóng, cách làm đơn giản, không yêu cầu máy móc hay bất kỳ thiết bị hỗ trợ, giá thành hợp lý,…

Sơn chống thấm nước có nhiều loại, được sản xuất với nhiều công nghệ khác nhau nhưng thành phần cấu tạo của chúng đều bao gồm:

 • Chất kết dính (Chất tạo màng sơn)
 • Bột màu
 • Chất độn và dung môi, chất phụ gia.

Một số sản phẩm sơn chống thấm được ưa chuộng như sơn Kova; sơn Sika; sơn Dulux; sơn Jotun; sơn chống thấm intoc;…

Thi công chống thấm bằng phụ gia đổ bê tông

Phụ gia đổ bê tông có tác dụng ngăn cản không cho nước thấm qua bê tông khi bê tông đã đủ độ cứng. Cơ chế hoạt động làm giảm độ rỗng của bê tông, bịt các lỗ mao dẫn, tạo thành lớp kỵ nước trên bề mặt các lỗ mao mạch đó.

Phương pháp thi công bằng màng dán

Thông thường, phương pháp này được ứng dụng cho các khu vực sàn mái, sàn tầng hầm, nhà kho,…. So với các phương pháp khác, thi công chống thấm bằng màng dán dễ thực hiện, không yêu cầu cao về kỹ thuật. Bạn chỉ cần vệ sinh bề mặt chống thấm, sau đó, dán trực tiếp màng dán lên bề mặt.

Hiện nay, người ta thường sử dụng 2 màng dán chống thấm là màng bitum khò nóng và màng lỏng chống thấm Polyurethane.

Biện pháp bơm gốc Epoxy

Phương pháp này thường được sử dụng cho việc sửa chữa bê tông sàn, cọc bê tông và các kết cấu bê tông khác,… nhằm đảm bảo chất lượng và ổn định về kết cấu công trình.  Loại keo gốc Epoxy sẽ đông cứng chỉ trong 2 – 3 giờ với thành phần nhựa hóa học, do đó, độ liên kết gần như tuyệt đối, giúp chống thấm hiệu quả. 

Biện pháp quét dung dịch

Thực tế, ở dạng lỏng, vật liệu sẽ dễ dàng thẩm thấu nhanh vào sâu bên trong, tạo độ bám dính cực tốt, giúp ngăn ngừa tình trạng thấm dột một cách hiệu quả. Thông thường, biện pháp quét dung dịch chống thấm được ứng dụng cho các khu vực bể nước, tường nhà, khu ban công, sàn nhà,…

Lưu ý, trước khi quét dung dịch, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt, sau đó quét dung dịch lên trên. 

Phương pháp trộn vữa chống thấm

Trộn vữa chống thấm được xem là phương pháp thi công chống thấm vượt trội, cho độ bám dính cao, hiệu quả sử dụng lâu dài. Vữa chống thấm có thể được kết hợp với những vật liệu xây dựng khác như keo dán gạch, bột chà ron,…

Phương pháp dùng băng cản nước

Băng cản nước (WaterStop hay sikabar) hay còn được gọi là tấm chắn nước, được sản xuất từ nhựa PVC hóa dẻo hoặc PVC chịu nhiệt, có độ đàn hồi, giúp mang lại độ bền cao cho mọi công trình.

Băng cản nước thường được sử dụng trong thi công mạch ngừng giữa móng và cột; thi công chống thấm cổ ống nhà vệ sinh; thi công mạch ngừng giữa sàn và cột;…

Thi công chống thấm bằng composite

Composite còn được gọi là compozit, là vật liệu chống thấm được tổng hợp từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau như  Polyme, sợi thủy tinh, Sợi Amiang, sợi Silic và một số hợp chất kim loại như thép, đồng, nhôm…

Composite có khả năng chống chịu được sự ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao, và đặc biệt là khả năng chống thấm nước cực tốt. Với thi công chống thấm bằng composite, độ bền công trình có thể lên đến 20 năm. Phương pháp này được ứng dụng cho hầu hết mọi công trình như nhà vệ sinh, sân thượng, hồ bơi,…

Vật liệu thi công chống thấm được ưa chuộng

Hiện nay, người ta phân loại vật liệu chống thấm thành các loại phổ biến sau:

 • Sơn chống thấm: Là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình,… Sơn chống thấm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như chống nóng, chống nấm mốc,…
 • Hóa chất chống thấm: là những hoạt chất ở dưới dạng lỏng hay bột, được sử dụng để chống thấm sàn nhà, tưởng, khắc phục những công trình bị thấm nước do bị nứt tường, vỡ móng, vỡ cổ ống… 
 • Màng chống thấm: Là các loại màng được làm từ chất bitum và nhựa PVC, được sử dụng làm màng dán trên mái nhà hoặc dùng cho các công trình ngầm như nền, móng, hầm, hố…

Theo đó, một số vật liệu chống thấm đang thịnh hành có thể kể đến là:

Tôn chống thấm

Tôn chống thấm thường được sử dụng cho các hạng mục sân thượng, ban công, tường ngoại thất,… Tôn chống thấm mang lại hiệu quả triệt để, sử dụng lâu dài, tối ưu chi phí hoàn hảo. 

Sikaproof membrane

Sikaproof membrane có tác dụng chống thấm, khả năng kết dính cao, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Với sikaproof membrane, người ta có thể dễ dàng thi công bằng chổi hoặc bình phun.

Sơn chống thấm Kova CT-11A

Sơn Kova CT-11A được đánh giá là một trong các loại sơn chống thấm đứng đầu trên thị trường, nhận sự đánh giá cao từ các chuyên gia. Sơn cho khả năng liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng,… , có khả năng chịu tia UV, kháng kiềm hiệu quả.

Bên cạnh đó, sơn, Kova CT-11A không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại, do đó, an toàn với sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. Sơn có độ bền cao trên 15 năm.

Sơn Epoxy chống thấm

Sơn Epoxy cho độ bám dính hoàn hảo trên mọi chất liệu, bền với nhiệt, có khả năng chịu được áp lực nước tốt. Bên cạnh đó, sơn Epoxy có khả năng chống bám bụi, giúp bạn dễ dàng vệ sinh. 

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ 97.5% hạt nhựa HDPE  nguyên sinh trộn với 2.5% phụ gia carbon đen chống lão hóa. Màng HDPE có khả năng chống thấm nước tốt, kháng tia UV,  kháng hóa chất và vi sinh, có tuổi thọ lên đến 25 năm.

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng rất rộng rãi trong các hạng mục chống thấm hồ chứa nước, hồ xử lý nước thải,….

Vật liệu chống thấm Acrylic

Acrylic được đánh giá là một trong những loại keo chống thấm tốt nhất nhờ khả năng chịu nhiệt cao nhưng vẫn giữ được nguyên tính năng của nhựa. 

Acrylic sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc sau:

 • Cho hiệu quả chống thấm tức thì
 • Dễ sử dụng trên các bề mặt và khe tường, tận ngóc ngách nhỏ nhất
 • Mức độ chịu nhiệt hoàn hảo từ -10 độ C – 80 độ C
 • Kháng bụi, kháng nấm mốc hiệu quả
 • Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kết cấu ban đầu của công trình.

Báo giá thi công chống thấm cập nhật mới nhất

Thực tế, báo giá thi công chống thấm không cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Phương pháp chống thấm
 • Vật liệu chống thấm
 • Diện tích thi công
 • Hạng mục thi công
 • Nhân công
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ
 • ….

Do đó, để nhận được báo giá chính xác nhất, LIÊN HỆ NGAY – Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội – CTCP (HANCORP)

Quy trình thi công chống thấm chuyên nghiệp

Dù với bất cứ công trình nào, quy trình thi công chống thấm đều được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, bạn cần xử lý bề mặt. Lưu ý: bề mặt được xử lý càng tốt thì việc chống thấm càng trở nên hiệu quả hơn. 

 • Đối với những công trình mới: Cần loại bỏ sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên bề mặt.
 • Với công trình đã cũ và xuống cấp:  Cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt bằng và mài sạch bề mặt, sau đó loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy vào từng hạng mục, người ta chọn phương pháp thi công và vật liệu phù hợp. Đó có thể là xi măng, sika, màng khò nóng,…

Bước 3: Thử nước nghiệm thu

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

Tổng công ty xây dựng Hà Nội – Đơn vị thi công chống thấm uy tín nhất, giá tốt nhất

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các gia đình, doanh nghiệp,… hàng loạt các công ty chống thấm ra đời như “nấm mọc sau mưa”. Điều này giúp khách hàng có nhiều hơn sự chọn lựa, tuy nhiên, nó cũng khiến không ít quý khách hàng băn khoăn không biết đâu là địa chỉ thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp.

Tổng công ty xây dựng Hà Nội tự hào là đơn vị chuyên thi công chống thấm hiệu quả với GIÁ CẢ CẠNH TRANH trên toàn quốc. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, chúng tôi chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, cam kết mang đến cho khách hàng những công trình 100% đạt tiêu chuẩn, đáp ứng công năng và tính thẩm mỹ.

Quy trình làm việc của chúng tôi được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và khảo sát

Tổng công ty tiếp nhận thông tin khách hàng thông qua hệ thống website, hotline, trực tiếp tại văn phòng,…. Sau đó, chúng tôi tiến hành khảo sát tận nơi, đưa ra những đánh giá chi tiết nhất về công trình. 

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định được các mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án hiệu quả nhất. 

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục công trình. Sau khi đồng ý với biện pháp và mức giá, 2 bên sẽ ký hợp đồng tiến hành thi công.

Bước 4: Thi công chống thấm

Tùy vào từng hạng mục, chúng tôi chọn phương pháp thi công và vật liệu phù hợp.

Bước 5: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn thiện chống thấm, chúng tôi sẽ cùng chủ đầu tư nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, bảo hành, bảo trì theo đúng quy định.

Hãy đến và cảm nhận chất lượng dịch vụ đẳng cấp của chúng tôi!

TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI