Xây dựng nhà phần thô 2 tầng 50m2 tại TP.HCM

Để có thể xây dựng được nhà ở thì ngoài việc chuẩn bị đất đai, thì chi phí xây dựng cũng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Trong đó quy mô nhà ở 2 tầng với 50m2 được khá nhiều người lựa chọn cho gia đình. Vậy đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2 và cách tính chi tiết năm 2021? Hãy cùng theo dõi bài viết được cung cấp bởi Xây dựng Minh Phương Tiến dưới đây để có được thông tin mới nhất nhé.

Với diện tích 50m2 cho 2 tầng, nên chọn xây phần thô hay chọn xây dựng trọn gói?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách xây dựng phù hợp với mong muốn của mình, đó có thể là cách chọn xây dựng phần thô hoặc xây dựng trọn gói. Mỗi cách xây dựng đều có những ưu điểm riêng, để hiểu hơn về hai cách này bạn hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé.

Đối với xây dựng phần thô

Đối với cách xây dựng theo phần thô, thì gia chủ sẽ được quyền lựa chọn các loại vật liệu để giúp tạo nên vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà, từ phần gạch ốp lát, sơn tường, hệ thống điện, cấp thoát nước, năng lượng mặt trời,..

Tuy nhiên quá trình này sẽ lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm thì quá trình này lại càng không dễ dàng. Bên cạnh đó quá trình này cũng khiến nhiều người mua phải hàng kém chất lượng với giá thành không xứng đáng.

Đối với xây dựng trọn gói

Còn về dịch vụ xây nhà trọn gói thì đang là phương pháp xây dựng nhà ở đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi những ưu điểm riêng mà nó mang lại cho khách hàng, cũng như công trình. Gia chủ sẽ được giải quyết toàn bộ quy trình từ thiết kế, đến xin giấy tờ cần thiết, tiến hành thi công, tìm nhân công,… Đồng thời tránh được việc phát sinh chi phí trong quá trình tiến hành.

Bên cạnh đó các vấn đề về chất lượng vật liệu, thời gian hoàn thành,… Giúp quá trình thi công nhà ở được dễ dàng hơn. Cũng như đảm bảo giá xây nhà phần thô 2 tầng 50m2 2021 được chuẩn bị chuẩn xác nhất.

Đội ngũ công nhân hoàn thiện nhà xây thô
Đội ngũ công nhân hoàn thiện nhà xây thô

Nên thiết kế như thế nào để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 50m2?

Để quá trình làm nhà và việc xác nhận xây dựng nhà phần thô 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? được dễ dàng hơn, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Xác định rõ nhu cầu của gia đình

Với mỗi gia đình có số lượng thành viên khác nhau, thì nhu cầu sử dụng không gian sinh hoạt cũng sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy để tránh việc lãng phí chi phí xây dựng những không gian không cần thiết, gia đình bạn cần có cho mình mục đích sử dụng căn nhà phù hợp.

Tối giản chi tiết và đường nét căn nhà

Không phải bất cứ căn nhà nào được xây dựng chi tiết, cầy kỳ đều sẽ đẹp, thu hút. Đôi khi việc quá lạm dụng tiểu tiết sẽ khiến căn nhà trở nên “nhức mắt”, chán ngán. Chính vì vậy bạn cũng nên tối giản đường nét, chi tiết trang trí trong nhà để tránh tình trạng này.

Lựa chọn phong cách và vật liệu thích hợp

Loại vật liệu phù hợp sẽ giúp căn nhà trở nên đẹp mắt và đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Do đó bạn nên lựa chọn phong cách căn nhà cụ thể, từ đó tìm ra chất liệu thích hợp nhất giúp căn nhà trở nên hoàn hảo hơn.

Đội ngũ công nhân xây dựng phần thô
Đội ngũ công nhân xây dựng phần thô

Cách tính giá xây nhà 2 tầng 50m2 mới nhất?

Về cách tính giá xây nhà 2 tầng 50m2  thì không có gì quá khó khăn hiện nay. Với những công thức, cách tính có sẵn bạn có thể dễ dàng có được cho mình con số đúng nhất cho quá trình xây dựng nhà ở của mình.

Phần tầng hầm nhà

Tùy vào mỗi gia đình có thể lựa chọn việc có xây dựng tầng hầm hay không.Tùy vào độ sâu khác nhau từ 1 – 1m mà diện tích tính sẽ dao động từ 150% đến 250%.

Phần móng nhà

Hiện nay các công trình nhà 2 tầng thường được sử dụng loại móng băng hoặc móng bè tùy vào lựa chọn gia đình, cũng như mặt bằng xây dựng. Nếu là loại móng băng thì móng cọc sẽ tính trên 20% diện tích của tầng trệt, còn nếu là móng bè thì sẽ là 50% diện tích của tầng trệt.

Các tầng nhà

Phần tầng trệt chiếm 100% diện tích xây dựng của nhà, các tầng trên cũng tương tự như vậy.

Diện tích của mái nhà

Tùy ở chát liệu và loại mái nhà khác nhau mà diện tích sẽ có sự khác biệt. Đa phần phần mái nhà sẽ có độ che phủ là 100% diện tích, trừ cho phần sân trường và sau của căn nhà. Xem chi tiết bảng báo giá xây dựng phần thô Minh Phương Tiến.

Đội ngũ kiến trúc sư và công nhân xây dựng
Đội ngũ kiến trúc sư và công nhân xây dựng

Xây nhà 2 tầng sẽ là giải pháp rất tốt cho nhiều gia đình hiện đại ngày nay. Mong rằng với thông tin về bảng báo giá xây nhà phần thô 2 tầng 50m2. Bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích về dự toán xây nhà 2 tầng 50m2. Từ đó giúp bản thân có thể nắm được con số cần thiết để hoàn thiện một căn nhà như mơ cho gia đình nhỏ của mình. Minh Phương Tiến – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng, thi công phần thô với đơn giá, bảng báo giá xây dựng và hoàn thiện nhà xây thô uy tín hàng đầu tại TP.HCM.