Kinh nghiệm thuê Máy Đầm Cóc tiết kiệm chi phí nhất

thuê máy đầm cóc

Ngày nay, người ta thường sử dụng máy đầm cóc ở các công trình thi công nền móng để giúp chúng chắc chắn hơn. Các loại đầm cóc có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều địa hình khác nhau. Nhờ những công dụng này, nhu cầu thuê máy đầm cóc tại các công trình xây dựng trở nên phổ biến hơn. Cùng Hancorp tìm hiểu các thông tin liên quan đến máy đầm cóc và dịch vụ cho thuê máy đầm cóc chất lượng nhất hiện nay!.

Máy đầm cóc có công năng đặc biệt

Thông tin về máy đầm cóc

Máy đầm cóc là gì?

Máy đầm cóc là thiết bị được sử dụng để đầm và nén bề mặt trong các công trình thi công nền móng. Chúng có thể nén trên các bề mặt khô như đất, cát, sỏi,… dễ dàng. Máy đầm cóc có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng nên được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng, công nghiệp.

Phân loại máy đầm cóc

Bạn có thể phân loại máy đầm cóc thành máy đầm

 • Máy đầm cóc chạy bằng điện: Đây là loại máy được sử dụng bằng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha. Chúng có công suất mạnh mẽ, làm việc có độ bền cao, không gây tiếng ồn, ít tốn thời gian bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng không cần tiêu tốn quá nhiều điện năng khi sử dụng loại máy đầm cóc này.
 • Máy đầm cóc chạy bằng xăng: Đây là loại máy hoạt động dựa vào động cơ chạy bằng xăng với động cơ robin. Các dòng máy đầm cóc chạy bằng xăng thường được sử dụng đến từ thương hiệu honda, Conmec,..Chúng có ưu điểm là dễ sử dụng, ít bị hư hỏng và có thể dễ dàng bảo dưỡng. Khi sử dụng dòng máy này, người dùng cần phải thường xuyên chú ý đến lượng xăng có trong bình trước khi vận hành. Khi khởi động máy. bạn phải khởi động động cơ từ từ, tránh làm cho máy đầm cóc bị giật làm mất kiểm soát tay lái, gây nên những tai nạn đáng tiếc.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Căn cứ vào nhiên liệu sử dụng, máy đầm cóc sẽ làm việc bằng cách truyền lực xoay thông qua cấu trúc bánh răng cuốn để chuyển động máy đi lên và xuống. Chúng sẽ thông qua qua một ống trụ đàn hồi đế để truyền rung động.

Tùy thuộc vào trọng lượng và loại máy đầm cóc mà chúng mang đến những tác động lực khác nhau. Chúng sẽ được sử dụng để làm rãnh, sửa chữa các công trình trên cao hoặc làm nền đường với những bề mặt ít nước.

Máy đầm cóc có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Đặc điểm của máy đầm cóc

 • Máy đầm cóc là loại máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng.
 • Chúng có nhiệm vụ làm chặt, phẳng lớp đất đá, bê tông khiến chúng có độ chặt nhất định.
 • Máy đầm cóc phù hợp với những đơn vị thi công nền móng có diện tích hẹp như đường ống nước, mương thủy lợi…
 • Máy đầm cóc thường hoạt động theo cách nhảy chỗm chỗm lên tạo lực nén chặt như xe lu. Vì thế, ở những không gian mà xe lu không thể vào được, máy đầm cóc sẽ được sử dụng để nén.

Tại sao phải sử dụng máy đầm cóc trong thi công các công trình

Thông thường, trong quá trình đào móc theo thiết kế nhà sẽ kiến tạo nên một độ sâu từ 80 đến 120cm. Lúc này, bạn cần san lấp nền nhà để tiếp tục xây dựng. Việc san lấp thường đất, cát, đá bây,.. bằng các phương pháp thông thường sẽ không đảm bảo độ bền chặt cho nền đất. Điều này sẽ khiến nền đất gặp hiện tượng sụt lún khi tiếp xúc với nước lâu ngày, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Việc sử dụng máy đầm cóc hỗ trợ vào việc san lấp nền móng sẽ khắc phục được tình trạng nêu trên. Máy đầm cóc sẽ tiến hành chia quá trình san lấp nền móng thành nhiều lớp để đảm bảo độ chặt và ổn định cho nền. Máy sẽ tiến hành thi công đầm từ ngoài vào trong nhiều lần để đảm bảo độ nén cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đổ bê tông ngay sau khi thi công đầm cóc mà nên cách đó khoảng từ 7 – 10 ngày trước khi đổ nền. Nguyên nhân vì khi đất cát bị nén chặt sẽ tốn một thời gian co giãn khi khô. Vì vậy, khi nền đất đã ổn định, bạn có thể thi công công trình trên bề mặt đất đã được đầm cóc.

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc đúng chuẩn

Máy đầm cóc bao gồm máy điện và máy động cơ chạy bằng xăng. Tuy nhiên, về cơ bản các loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Cùng Hancorp tìm hiểu cách sử dụng loại máy đầm cóc này như sau:

 • Bước 1: Kéo dây động cơ để khởi động máy đầm giật.
 • Bước 2: Để máy đi vào ổn định và từ từ tăng ga để có thể kiểm soát được động cơ của máy, tránh hiện tượng bị giật ngoài tầm kiểm soát.
 • Bước 3: Bắt đầu hoạt động máy đầm cóc để đầm vào đấm hoặc bê tông. Lưu ý, bạn phải điều khiển chặt tay tránh để máy bị rung. Khi đầm máy vào bề mặt đất hoặc bên hông phải thực hiện liên tục và trải đều khắp bề mặt sàn nhằm tạo độ phẳng và độ nhẵn cao.
Sử dụng máy đầm cóc đúng quy trình để nâng cao năng suất

Những lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc

Khi sử dụng máy đầm cóc, người dùng cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Chỉ được sử dụng máy đầm cóc với ứng dụng đầm cóc, đầm đất đối với các bề mặt đất, cát, đá, bê tông.
 • Bạn chỉ được sử dụng máy đầm cóc khi đã qua một lớp đào tạo về cách vận hành máy và đã có kinh nghiệm sử dụng.
 • Khi sử dụng máy, tuyệt đối không được chạm tay vào hệ thống xả khí, xi lanh động cơ,.. để tránh tình trạng bị bỏng.
 • Cần sử dụng đúng linh kiện phụ tùng cho máy đầm cóc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được tự tiện thay thế phụ tùng có thể gây nguy hiểm khi vận hành máy.
 • Không được để máy tự hoạt động mà không có người điều khiển.
 • Hạn chế việc vận hành máy đầm cóc ở những nơi quá chật hẹp, bí bách, có hố sâu sẽ khiến khí độc từ động cơ truyền ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành máy. Nguy hiểm hơn, chúng còn khiến người vận hành bị khó thở, bất tỉnh và có thể dẫn đến tử vong.
 • Không được sử dụng máy đầm cóc ở những nơi có nguy cơ gây cháy nổ cao.
 • Khi tắt máy hoặc bảo dưỡng máy đầm cóc, bạn phải ngắt bugi để không máy nguy hiểm và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
 • Trước khi sử dụng máy cóc đầm, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy và tuân thủ các quy trình về an toàn khi vận hành máy.
 • Bạn cần đảm bảo trong phạm vi vận hành của máy không có trẻ em hoặc con người lại gần. Trường hợp có người lại gần khi máy đầm cóc đang hoạt động phải lập tức tắt máy để đảm bảo an toàn.
 • Khi vận hành máy, bạn cần luôn để máy trong trạng thái cân bằng, không bị nghiêng.

Tại sao thuê máy đầm cóc trở nên phổ biến

Hiện nay, không khó để bạn có thể bắt gặp các chiếc máy đầm cóc được sử dụng ở hầu hết công trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, việc mua mới một chiếc máy cóc đầm khá tốn kém. Đặc biệt, đối với các công trình dân dụng đơn lẻ, việc sử dụng máy đầm cóc không quá thường xuyên sẽ gây ra lãng phí nếu trang bị máy mới.

Mỗi loại máy đầm cóc sẽ được ứng dụng ở những mặt bằng khác nhau. Vì thế, nhu cầu thuê một chiếc máy đầm cóc để sử dụng cho từng công trình như nhà xưởng, cầu đường,.. sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Ngoài ra, khi thuê máy, bạn sẽ không tốn chi phí và thời gian cho việc kiểm tra, bảo dưỡng máy. Đây sẽ là công việc của đơn vị cho thuê máy đầm cóc phải làm trước khi bàn giao máy đến tay quý khách hàng. Chính vì những lý do này, nhu cầu thuê máy đầm cóc ngày một tăng.

Kinh nghiệm thuê máy đầm cóc chất lượng

Không phải loại máy đầm cóc nào cũng luôn tốt và phù hợp với công trình thi công của bạn. Vì thế, khi thuê máy đầm cóc, bạn nên chú ý một số nội dung sau:

 • Lựa chọn đơn vị cho thuê máy đầm cóc uy tín, chất lượng: Hiện nay, chỉ cần một cú click chuột, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ cho thuê máy đầm cóc trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, chất lượng. Bạn có thể lựa chọn thông qua tìm hiểu những ý kiến đánh giá của khách hàng cũ hoặc bạn bè đã sử dụng qua dịch vụ này. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê máy đầm cóc. Tại các đơn vị này sẽ có nhiều dòng máy với các chức năng khác nhau. Nhờ đó, bạn có thể lựa chọn được máy đầm cóc phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Máy đầm cóc có chất lượng tốt: Khi thuê máy đầm cóc, bạn nên kiểm tra nguồn gốc thiết bị, các thông số kỹ thuật. Những thông số được thể hiện khi mô tả máy đầm cóc sẽ giúp bạn đánh giá được động cơ máy, tần suất đập, biên độ giật,… Từ đó, chúng sẽ hỗ trợ vào quá trình làm việc và tiến độ hoàn thiện công trình. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đầm cóc đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Mikasa, Commec, Honda,…Đây là những thương hiệu được đánh giá cao trên thị trường nên bạn chỉ cần chú ý đến các thông số của máy để chọn lựa được một chiếc máy đầm cóc phù hợp nhất.
Chọn đúng máy đầm cóc giúp tiết kiệm chi phí
 • Địa bàn sử dụng: Máy đầm cóc bao gồm máy hoạt động bằng điện và động cơ xăng. Vì thế, nếu tại công trình thi công không có điện hoặc không đảm bảo an toàn về điện thì có thể lựa chọn chiếc máy đầm cóc chạy bằng xăng và ngược lại.
 • Có chi phí cho thuê hợp lý: Bạn nên tham khảo mức giá cho thuê máy đầm cóc chung trên thị trường trước khi lựa chọn thuê sản phẩm. Bạn có thể tham khảo giá ở nhiều đơn vị cho thuê máy khác nhau trước khi quyết định. Ngoài ra, sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê như thời gian thuê, ngày cho thuê,….

Dịch vụ cho thuê máy đầm cóc tại Hancorp

Hancorp là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các dịch vụ cho thuê máy móc, thiết bị hỗ trợ cho các công trình thi công, xây dựng, trong đó có cho thuê máy đầm cóc. Với các ưu điểm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, Hancorp sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị. Cùng điểm qua một số ưu điểm về dịch vụ cho thuê máy đầm cóc tại Hancorp như sau:

Đội ngũ nhân viên ưu tú, chất lượng

Để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất, Hancorp luôn chú trọng lựa chọn những nhân viên ưu tú, có trình độ chuyên môn cao. Họ đều là những người có tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi, nghiên cứu về các loại máy móc để có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn những loại máy đầm cóc phù hợp nhất.

Chính vì thế, khi đến với Hancorp, đa số các khách hàng luôn hài lòng về thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên. Từ đó, có những đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ giao máy đầm cóc tận nơi

Tại Hancorp có dịch vụ giao máy đầm cóc tận nơi cho khách hàng để hỗ trợ vào công việc thi công công trình. Nếu địa điểm của khách hàng nằm gần phạm vị hoạt động của Hancorp, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ mang máy đầm cóc đến tận nơi cho khách hàng.

Cung cấp dịch vụ tận gói, giá rẻ

Nếu bạn muốn thuê máy đầm cóc mà không biết cách vận hành máy, Hancorp cung cấp các dịch vụ trọn gói mang đến đội ngũ thợ đầm nền cho khách hàng. Họ sẽ giúp bạn vận hành máy, hỗ trợ vào quá trình thi công và đảm bảo tiến độ công việc.

Ngoài ra, khi thuê các dịch vụ trọn gói, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Hình thức cho thuê máy đầm cóc của chúng tôi bao gồm thuê theo giờ và thuê theo m2 diện tích thi công. Đối với mỗi yêu cầu khác nhau của khách hàng, chúng tôi sẽ lựa chọn hình thức cho thuê phù hợp nhất để đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Hancrop chuyên cho thuê máy đầm cóc uy tín

Các dịch vụ khác

 • Chế độ bảo dưỡng kiểm tra máy đầm cóc tốt, đảm bảo sản phẩm luôn mới, an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, luôn chú trọng việc giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng.
 • Cam kết về chất lượng của máy đầm cóc trong quá trình sử dụng. Nếu có bất kỳ lỗi nào do lỗi của Hancorp, chúng tôi sẽ ngay lập tức hỗ trợ khách hàng để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

Quy trình cho thuê máy đầm cóc tại Hancorp

Tìm hiểu quy trình cho thuê máy đầm cóc chuyên nghiệp mà khách hàng có thể trải nghiệm tại Hancorp như sau:

 • Bước 1: Khách hàng có thể liên hệ với Hancorp để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn. Bạn có thể nêu rõ các nhu cầu, mục đích sử dụng, nhu cầu thuê máy đầm cóc để được tư vấn kịp thời. .
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại máy đầm cóc phù hợp và báo giá dịch vụ cho khách hàng.
 • Bước 3: Khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ và thỏa thuận về giá và các điều khoản trong hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 4: Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Hancorp sẽ tiến hành kiểm tra máy đầm cóc trước khi bàn giao cho khách hàng. Sau đó, họ sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng cách điều khiển, vận hành máy.
 • Bước 5: Nghiệm thu, thanh toán và kết thúc hợp đồng.
 • Bước 6: Thực hiện các chính sách chăm sóc khách hàng bằng việc lấy ý kiến đánh giá về dịch vụ và thường xuyên thông tin các ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ cho thuê của Hancorp.

Từ những quy trình cho thuê máy đầm cóc nêu trên, bạn có thể thấy quy trình làm việc tại Hancorp rất chuyên nghiệp và đơn giản. Các công đoạn được thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nhu cầu sử dụng, thi công công trình của khách hàng.

Trên đây là các thông tin về máy đầm cóc và dịch vụ cho thuê đầm cóc tại Hancorp. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn mỹ nhất trên thị trường hiện nay, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chi phí phù hợp nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thuê máy đầm cóc, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hancorp để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.