[TOP 5] Lưới thép xây dựng mua nhiều nhất

Bạn có biết các loại lưới thép xây dựng đang được chọn sử dụng nhiều nhất là những loại gì? Hiện nay, nhu cầu sử dụng Lưới thép xây dựng càng tăng bởi vì yêu cầu và cả nhu cầu về số lượng lẫn chất lượng của các công trình lớn, nhỏ càng ngày càng tăng. Các mặt hàng sản phẩm lưới thép công nghiệp lại nhiều vô số kể với đa dạng các chất liệu, công năng và quy cách khác nhau.

Trong đó, dù bất kể công trình với quy mô lớn nhỏ gì, thì không thể không có sự có mặt của những loại lưới thép xây dựng nhất sau đây.

Tổng quan về lưới thép xây dựng

Mấy ai có thể liệt kê và kể tên được tất cả các loại lưới thép xây dựng hiện có được không?

Với các tiêu chí phân loại khác nhau, ta sẽ có những dòng sản phẩm lưới khác nhau. Có các tiêu chí sau để dễ dàng phân loại các loại lưới thép khi sử dụng như: phân loại theo công năng, phân loại theo chất liệu, phân loại theo các quy cách.

Phân lưới thép xây dựng theo công năng

Phân loại theo công năng hay loại sản phẩm, ta sẽ có thể liệu kê các dòng sản phẩm của lưới thép xây dựng như:

 • Lưới tô tường.
 • Lưới thép đúc bê tông.
 • Lưới sàng cát, đất, đá,…
 • Lưới mắt cáo.
 • Tấm thép đục lỗ.
 • Kẽm gai lưỡi dao.
 • Lưới hàng rào.
 • Lưới chống côn trùng, chim chóc, chuột,…

Đây là tiêu chí cơ bản và đầu tiên khi ta phân loại các loại lưới thép xây dựng. Với cách phân loại theo công năng này, ta dễ dàng nhận biết và nắm được công dụng của từng loại lưới.

Phân lưới thép xây dựng theo chất liệu

Phân loại theo chất liệu, ta có đa dạng các loại lưới thép xây dựng với các chất liệu như:

 • Lưới Inox ( inox SUS 201, inox SUS 304, inox SUS 316 ).
 • Lưới thép đen.
 • Lưới thép mạ kẽm ( thép mạ kẽm điện, thép mạ kẽm nhúng nóng,…)
 • Lưới thép bọc nhựa PVC.
 • Lưới thép mạ kẽm chì.

Đây là tiêu chí phân loại cơ bản các chất liệu được sử dụng cho lưới thép xây dựng. Nhưng không mấy được chú trọng khi chọn mua nguyên nhiên vật liệu của các công trình. Nguyên nhân có thể là không mấy khác biệt hoặc do chủ thầu bỏ qua các ưu điểm và đặc điểm của từng loại chất liệu. Hoặc có thể giá thành của sản phẩm với các chất liệu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến ngân sách xây dựng.

Nếu năm bắt được rõ ràng nhu cầu sử dụng, khả năng ngân sách và ưu nhược điểm từng loại, chắc chắn chúng ta sẽ có được 1 công trình xuất sắc về chất lượng, thẩm mỹ, an toàn với chi phí phù hợp với ngân sách. Chất lượng hơn số lượng. Hãy mạnh dạn đầu tư sản phẩm với chất lượng tốt nhất để hài lòng nhất với các sản phẩm công trình khi xây dựng.

Phân lưới thép xây dựng theo quy cách

Phân loại theo quy cách, để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng, ta cũng có những quy cách rất khác như:

 • Lưới thép với các cách thiết kế khác nhau: đan, hàn, dệt.
 • Hình dạng ô lưới khác nhau: vuông, chủ nhật, tròn, thoi,…
 • Hay các kích thước to nhỏ khác nhau.

Tuy cùng dòng sản phẩm và chất liệu, nhưng người chọn mua lưới thép xây dựng cũng nên chú trọng đến quy cách của từng tấm lưới. Quy cách ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và hiệu quả thi công, cũng như chất lượng của công trình. Để sản phẩm chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn, nhiều nhà đầu tư cũng rất chú trọng đến quy cách để tối đa hiệu suất công nhân khi thi công và hiệu quả hơn.

Ví dụ: Lưới inox đan hình chữ nhật; Lưới thép hàn mạ kẽm 50×50;….

TOP 5 Lưới thép xây dựng mua nhiều nhất

Lưới thép hàn tấm / cuộn

Lưới thép hàn là một mạng lưới công nghiệp được làm từ những sợi dây thép dạng gân hoặc dạng trơn. Những sợi lưới bằng thép này phải trải qua quá trình hàn tự động bằng phương pháp nóng chảy. Lúc này, thép sẽ chảy ra tại vị trí các sợi thép tiếp xúc với nhau. Và cứ thế liên tiếp tạo thành một mạng lưới dày đặc, thống nhất, đều đặn thành từng tấm. Đây chính là hàn.

Lưới thép hàn có cả dạng cuộn và dạng tấm tùy vào mục đích sử dụng. Với ứng dụng cao giá thành phải chăng nên nó được thiết kế đa dạng nhiều quy cách, nhiều kích thước ô lưới khác nhau. Ứng dụng của lưới thép hàn trong xây dựng chính là làm rào bảo vệ, lưới an toàn. Hoặc nó có thể làm đồ trang trí, máy che nhà xưởng, dàn đổ bê tông,…

Lưới thép hàn ô 10 phân; Lưới thép hàn 50×100; Lưới thép hàn tấm

Lưới trát tường / lưới tô tường

Lưới tô tường còn hay có tên gọi khác là lưới trát tường. Đây là loại lưới thép hàn mà người ta sản xuất bằng cách dập hình thoi lên những tấm tôn mỏng. Rồi sau đó kéo nó ra thành các ô lưới theo quy cách định sẵn với yêu cầu đạt chuẩn. Lưới tô tường đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong xây dựng, đặc biệt là các công trình đòi hỏi kiên cố như hiện nay. Nó thường được sử dụng khi thi công tô trát nhằm chống thấm, chống nứt tường, sàn, nứt các mạch vữa,… Và đặc biệt nó giúp cho việc gắn kết các bề mặt vật liệu có sự khác nhau trong kết cấu lại với nhau.

Lưới tô tường hình mắt cáo

Ứng dụng lưới tô tường là vật liệu không thể thiếu và sử dụng nhiều trong việc thi công tô trát tường hay đúc sàn giả bê tông. Hay các tấm sàn Cemboard giả đúc cũng chính là sản phẩm sử dụng kết hợp với tấm lưới tô tường này.

Lưới thép hàn mạ kẽm

Lưới thép hàn mạ kẽm là lưới thép xây dựng phổ biến với những sợi lưới là hợp kim của kẽm chiếm khoảng 75%. Nó là lưới thép xây dựng được sản xuất rất công phu. Nó được làm từ những sợi thép kéo nguội cường độ cao. Và sau đó, nó được hàn bằng công nghệ hàn tự động tiếp điểm điện cực nóng chảy. Tại những vị trí tiếp xúc đó, sợi thép sẽ chảy ra và dính vào nhau tạo thành một khối đồng nhất. Mà quy trình này không làm ảnh hưởng đến cường độ và tiết diện chịu lực của sợi thép. Đó chính là quy trình sản xuất lưới thép hàn cơ bản.

Sau đó lưới thép sẽ được mang đi nhúng kẽm hoặc mạ kẽm nóng. Thậm chí nó có thể được mạ kẽm điện phân hoặc sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc lựa chọn tùy thích. Việc đó sẽ có tác dụng làm bề mặt chống oxy hóa, ăn mòn của môi trường bên ngoài. Lưới mạ kẽm sử dụng khá phổ biến trong xây dựng. Nó được sử dụng nhiều nhất vẫn là thành phần không thể thiếu để đổ bê tông. Tấm lưới được đổ bê tông này xuất hiện những công trình, nhà cao tầng, tường bê tông, máy bê tông. Ngoài ra còn ứng dụng cho chung cư, cầu đường, sàn nhà, hệ thống mương, cống, rãnh, hồ bơi, và cả trong hệ thống xử lý nước thải…

Lưới thép hàn mạ kẽm 50×50; Lưới mạ kẽm ô 30×30; Lưới thép hàn mạ kẽm

Lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo hay còn có tên gọi là lưới hình thoi. Nó được sản xuất từ thép nguyên tấm hoặc từ thép lá. Sợi lưới được cắt chéo bởi máy chuyên dụng với công nghệ cao về lưỡi dao cắt và kéo giãn ra thành hình. Để làm nên tấm lưới thép mắt cáo ta phải trải qua nhiều công đoạn. Từ việc sơ chế vật liệu cho đến sơn tĩnh điện thành phẩm, và gần như các quá trình ấy đều được thực hiện bằng máy móc công nghệ cao.

Lưới mắt cáo là một loại lưới thép xây dựng có độ bền tốt, độ đàn hồi cao. Đặc biệt ưu điểm của nó chính là khả năng chịu lực và độ thoáng khí tuyệt vời. Nhưng giá thành rẻ nhất thị trường. Vì vậy, nó rất được chuộng không chỉ làm lưới thép xây dựng mà ở một số lĩnh vực ngành nghề khác.

Lưới thép hình thoi mắt cáo cũng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Đa dạng chất liệu khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Ứng dụng đa dạng ở mọi mặt trận trong ngành xây dựng. Như làm hàng rào chắn và bảo vệ các công trình xây dựng. Rào bảo vệ cho nhà cửa, trường học, cầu đường,… Hay ứng dụng trang trí nội thất bên trong các toà nhà lớn. Đặc biệt là các công trình mang phong cách hiện đại, tối tân và kiên cố. Hiện nay có rất nhiều đơn vị xây dựng sử dụng trong việc trang trí, làm đẹp nội thất bên trong,…

Lưới mắt cáo inox; Lưới mắt cáo ô nhỏ; Lưới mắt cáo 6x12mm; Lưới mắt cáo 45×90

Lưới inox

Lưới inox là lưới không gỉ. Với thành phần trong lưới thép là dạng hợp kim sắt (Fe) và có chứa tối thiểu 10,5% crôm (Cr). Thành phần Cr có trong lưới thép là yếu tố càng làm tấm lưới khả năng chống gỉ càng cao. Từ đó, thành phần Cr trong lưới inox khác nhau sẽ khiến lưới được chia thành các mác lưới inox khác nhau. Các mác lưới phổ biến như: inox 201, inox 304, inox 316.

Ưu điểm của inox thì khỏi bàn cãi. Đó chính là bền chắc, không gỉ, không bị bào mòn hay bóp méo, lại dễ vệ sinh. Nhưng giá cả của nó thì lại khá cao hơn so với các loại lưới thép xây dựng khác. Nhưng nếu cần thiết, hãy mạnh dạn đầu tư nó để có hiệu quả tối đa và hiệu suất bất ngờ. Trong lĩnh vực xây dựng, lưới inox là sản phẩm hoàn hảo dùng để lọc cát, lọc đá, lọc sạn, lọc khoáng sản, làm rọ đá hay trang trí nội thất. Bên cạnh đó, trong xây dựng và thiết kế, có thể sử dụng làm cửa chống muỗi, ruồi, chống các loại côn trùng khác hay chống chuột, chống chim, ngăn rác…

Lưới inox 50 mesh, Lưới inox 100 mesh, Lưới inox lọc bụi mịn, Lưới inox sàng cát, Lưới inox sàng bột

Chọn Lưới thép công nghiệp Anh Phát để đảm bảo chất lượng Lưới thép xây dựng hàng đầu với giá cả rẻ nhất thị trường.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Lưới Công Nghiệp Anh Phát chuyên cung cấp các loại lưới công nghiệp với chất lượng hàng đầu với giá không đâu rẻ bằng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Đa dạng các loại lưới thép xây dựng như lưới thép hàn, lưới mạ kẽm, lưới inox, dây kẽm gai lưỡi dao trên toàn quốc.

Danh mục các tất cả sản phẩm lưới thép:

 • Lưới inox đan.
 • Lưới inox lọc mesh.
 • Lưới thép hàn mạ kẽm
 • Lưới mắt cáo.
 • Lưới inox hàn.
 • Lưới kẽm hàn kẽm đan.
 • Lưới thép hàn tấm.
 • Tấm thép inox đục lổ.
 • Kẽm Gai Lưỡi Dao.
 • Và các sản phẩm lưới khác.