Thi công nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế uy tín, chuyên nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là một trong những công cụ lưu trữ tốt nhất của Doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, đối với các công ty lớn, luôn cần diện tích hoạt rộng rãi, thoáng mát để thực hiện quy trình sản xuất. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị thi công nhà máy là vấn đề hết sức quan trọng. Trong đó, có thể nhắc tới HANCORP –  Đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế uy tín và chất lượng nhất bạn có thể lựa chọn.

Hotline báo giá Thi Công – Thiết Kế – Xây Dựng
0937 229055

Mục lục bài viết

Tìm hiểu nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép

Được hiểu đơn giản là nhà xưởng công nghiệp được thiết kế và cấu tạo từ nguyên liệu thép. Nhà xưởng kết cấu thép có đặc điểm bền, chịu lực và tác động tốt từ môi trường. Bởi vậy mà kiểu nhà xưởng công nghiệp này được xây dựng và sử dụng rộng rãi.

Về nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế

Đây là kiểu nhà xưởng được làm bằng các cấu kiện thép, chúng được thi công và lắp ráp theo bản vẽ thiết kế sẵn.Để có được một nhà xưởng công nghiệp tiền chế hoàn chỉnh, cần phải trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, Gia công các cấu kiện và Lắp dựng công trình. Mô hình nhà xưởng công nghiệp này là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư bởi nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

nhà xưởng thép tiền chế
nhà xưởng thép tiền chế

Nhà xưởng có vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Thu hút khách hàng

Các doanh nghiệp đầu tư khi đi khảo sát thị trường sẽ chú ý đến những nhà xưởng có thiết kế, quy mô, vị trí phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Điều này sẽ giúp cơ sở của bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn thay vì phải bỏ một số tiền lớn cho việc quảng cáo thương hiệu.

Hiện tại, trên thị trường ngày nay có khá nhiều các hình thức về nhà máy sản xuất. Trong đó, kể đến là: xây dựng nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng xây sẵn… Chính vì sự đa dạng đó, các Công ty có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Nắm bắt tiến độ

Xây dựng nhà máy sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra và nắm bắt quá trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Các thiết bị nằm trong khu vực thoáng mát với không gian hợp lý sẽ giúp sản phẩm giữ đúng tiêu chuẩn thành phẩm và ít bị sai sót hơn.

Giảm giá thành sản phẩm

Nhà máy sản xuất sẽ thỏa mãn điều kiện tiếp cận khách hàng giúp tạo sự liên kết với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn được vị trí thi công nhà xưởng kết cấu thép hợp lý, có thể giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu và sản phẩm.

Kết quả cuối cùng là không chỉ giúp giảm giá thành sản phẩm mà còn làm tăng lợi thế cạnh tranh về giá trên thị trường.

Nhà xưởng có vai trò như thế nào với các doanh nghiệp
Nhà xưởng có vai trò như thế nào với các doanh nghiệp

Các loại nhà xưởng công nghiệp

Theo khảo sát của các công ty chuyên thi công xây dựng nhà xưởng thì tùy vào đặc thù ngành nghề sản xuất, công năng sử dụng.

Phân loại theo vật liệu

Nhà xưởng bê tông cốt thép

Là kiểu nhà xưởng được xây dựng bằng vật liệu composite, kết hợp từ bê tông và cốt thép, khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều so với các loại bê tông thông thường. Nhà xưởng bê tông cốt thép được ứng dụng từ khá lâu và được xem là loại nhà xưởng truyền thống nhất.

Đặc điểm:

 • Toàn bộ các bộ phận của nhà xưởng như cột, móng, dầm,…đều được làm từ bê tông và cốt thép.
 • Tường nhà xưởng thường được xây bằng gạch có độ dày 10 hoặc 20cm.

Mái của nhà xưởng được sử dụng bằng loại tôn chuyên dụng cách nhiệt, chống ồn, chống nóng.

Nhà xưởng bằng kèo thép (Nhà xưởng tiền chế)

Còn có tên gọi khác là nhà xưởng tiền chế, được lắp dựng hoàn toàn bằng các kết cấu thép, khác hoàn toàn với nhà xưởng xây dựng bằng bê tông cốt thép. Quá trình lắp dựng và hoàn thành nhà xưởng thi công bằng kèo thép cụ thể như sau:

 • Hoàn thành bản vẽ kỹ thuật nhà xưởng.
 • Dựa vào bản vẽ để tiến hành sản xuất các cấu kiện, dầm,…
 • Tiếp theo, các chi tiết này sẽ được đưa đến vị trí thi công để lắp đặt.

Nhà xưởng thi công bằng kèo thép được lắp dựng khá nhanh chóng bởi quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu ở 2 bước đầu được tính toán rất kỹ. Vì vậy ưu điểm nổi bật nhất của loại nhà xưởng này chính là mất rất ít thời gian xây dựng.

Phân loại theo chức năng

Nhà xưởng không có văn phòng

Là mô hình nhà xưởng chỉ sử dụng cho mục đích sản xuất. Tại đây sẽ tạo ra thành phẩm như sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất dụng cụ sửa chữa, gia công kim loại,…

Nhà xưởng công nghiệp sản xuất kết hợp văn phòng

Là loại nhà xưởng được chia làm 2 khu chức năng là sản xuất và văn phòng. Nhà xưởng sản xuất kết hợp với văn phòng mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • ●       Doanh nghiệp sẽ linh hoạt hơn trong quá trình vận hành.
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư, nhờ vào việc tận dụng diện tích nhà xưởng làm văn phòng.
 • Rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít nhân sự.

Phân loại nhà xưởng theo tầng

Nhà xưởng một tầng

Nhà xưởng một tầng là kiểu nhà xưởng truyền thống được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhà xưởng được xây dựng khá phổ biến bởi những ưu điểm như: Dễ mở rộng sản xuất, thuận tiện thiết kế, thay đổi phù hợp với nhiều ngành nghề đặc thù như thực phẩm, kho lạnh.

Nhà xưởng cao tầng

Là mô hình nhà xưởng rất được ưa chuộng hiện nay nhờ vào lợi thế tối ưu hóa quỹ đất. Loại hình nhà xưởng cao tầng phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành phụ trợ hay công nghệ cao.

Phân loại nhà xưởng theo yêu cầu

Nhà xưởng cho thuê xây sẵn

Mô hình nhà xưởng cho thuê xây dựng sẵn là mô hình cho thuê khá phổ biến trong những năm vừa qua. Đây là lựa chọn yêu thích của các chủ đầu tư vừa và nhỏ. Có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian xây dựng, vẫn đảm bảo đi vào hoạt động tốt.

Nhà xưởng xây theo yêu cầu

Mô hình nhà xưởng xây dựng theo yêu cầu nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề đặc thù như kho lạnh, thực phẩm,…

Loại nhà xưởng này sẽ giúp tối đa hóa công năng sử dụng, nhanh chóng ổn định đi vào sản xuất kinh doanh và giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.

Lý do nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép được ưu tiên lựa chọn?

Nhiều đặc tính ưu việt

Nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép có nhiều đặc tính ưu việt như:

 • Nếu so với nhà xưởng bê tông cốt thép thì nhà xưởng kết cấu thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều.
 • Kín, không thấm nước, đảm bảo cho hoạt động sản xuất diễn ra hiệu quả.
 • Mô hình nhà xưởng này rất thân thiệt với môi trường. Không cần phải xây tô nhiều và những nguyên liệu như xi măng, cát, đá ít được sử dụng

Thi công nhanh

Có kết cấu đơn giản nên thời gian thi công nhà xưởng kết cấu thép rất nhanh chóng. Chỉ mất khoảng một nửa thời gian so với nhà xưởng bê tông cốt thép. Vì vậy mà thời gian đưa vào sử dụng cũng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Theo thống kê số liệu từ nhiều công trình cho thấy, xây dựng nhà xưởng kết cấu thép có thể giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nếu so với nhà xưởng bê tông truyền thống. Không tốn nhiều thời gian và nhân công khi xây dựng. Nhờ đó mà chi phí xây nhà xưởng cũng được giảm đi đáng kể, rất phù hợp cho các doanh nghiệp có tài chính eo hẹp.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị chuyên xây dựng nhà xưởng công nghiệp. Tuy nhiên, để lựa chọn Công ty phù hợp thật không dễ dàng. Vì thế, bạn cần lưu ý một số điểm sau để tránh rơi vào trường hợp “dở khóc, dở cười”.

Vị trí của nhà thầu xây dựng

Hãy lựa chọn một số những đơn vị thi công nhà xưởng gần với địa chỉ nơi bạn muốn tiến hành xây dựng. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc chuyển chở hàng hóa, cũng như giảm thiểu các chi phí khấu hao đáng kể.

Đơn vị thi công

Chắc hẳn, bạn không muốn nhận lấy một thành phẩm kém chất lượng, thời gian sử dụng ngắn và không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết trong việc sản xuất. Vì thế hãy lựa chọn những đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín, thường xuyên cập nhập bài viết liên quan lên các trang thương mại điện tử.

Hơn nữa, đối với các công ty uy tín và chất lượng thường phải có profile hồ sơ năng lực trong website. Tóm tắt giới thiệu những công trình dự án tiêu biểu nhất mà họ đã xây dựng. Qua đó bạn có thể chứng thực được uy tín, trách nhiệm và khả năng thi công xưởng của doanh nghiệp.

Về đơn giá xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Giá cả là một trong những vấn đề hết sức quan trọng mà bạn phải đặc biệt chú ý tới. Trước khi chọn đơn vị thi công, tốt nhất, bạn nên liên hệ trước để nhận được hỗ trợ cũng như bảng báo giá cụ thể như: chi phí xây dựng nhà xưởng, chi phí vật liệu, nhân công, thiết bị…

Để tránh việc bạn “bị hớ” giá khi lựa chọn Công ty. Hãy liên hệ trước với đơn vị thi công để nhận được tư vấn cũng như đơn giá xây dựng. Bên cạnh đó, tham khảo giá thị trường trước khi tiến hành giao kết hợp đồng.

Lưu ý đến phản hồi của khách hàng trước đó

Một công ty thi công nhà xưởng chuyên nghiệp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Họ sẽ biết kiểu nhà nào phù hợp với nhu cầu cũng như tình hình thực tế của doanh nghiệp cho công trình.

chất lượng dịch vụ xây nhà xưởng luôn đàm bảo

Vì thế, những mẫu thiết kế mà họ tư vấn cho khách sẽ rất hoàn hảo và đẹp mặt. Từ đó, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng và tạo sự uy tín nhờ vào dịch vụ chăm sóc tận tình.

Đặc biệt, đơn vị ấy phải luôn được khách hàng đánh giá cao trong các dịch vụ thi công. Điều này để chắc chắn rằng bạn không cảm thấy khó chịu khi đưa ra những thắc mắc hoặc cần khắc phục tình trạng hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hãy thử phương pháp đấu thầu để có được đơn vị xây dựng tốt nhất.

Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Với những kiến thức và kinh nghiệm lâu năm, công ty xây dựng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thi công rút mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt cho công trình.

Chế độ bảo hành

Dịch vụ bảo hành cũng là một trong những yếu tố giúp tạo niềm tin, an tâm sử dụng công trình xây dựng mà không lo xảy ra sự cố hư hỏng. Bạn nên nhớ, những công ty uy tín như HANCORP luôn có chế độ bảo hành tốt và hậu mãi uy tín vì đơn giản họ tin tưởng vào chất lượng thành phẩm và giá trị công trình do chính mình tạo ra.

HANCORP – Đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế hàng đầu hiện nay

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng nhà xưởng công nghiệp uy tín, chất lượng thì HANCORP sẽ là Công ty cung cấp các dịch vụ thi công hoàn hảo nhất.

Trong hơn 55 năm hoạt động và phấn đấu để cho ra các sản phẩm tốt, chúng tôi đã vinh dự trở thành một trong những Tổng thầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể trao gửi niềm tin và liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và các ưu đãi đặc biệt.

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại HANCORP

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Vì thế, để đảm bảo bạn được giám sát công trình cũng như nắm bắt tiến độ xây dựng, chúng tôi thực hiện với các bước quy trình cụ thể sau:

Bước 1: Tư vấn thiết kế nhà xưởng

Sau khi tiếp nhận thông tin nhu cầu của khách hàng, bộ phận nhân viên sẽ tư vấn các mẫu thiết kế dựa trên yêu cầu cũng như phương thức sản xuất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ mang đến những ưu đãi dịch vụ trong quá trình thi công tùy theo quy mô xây dựng nhà máy.

Bước 2: Dự toán nhà xưởng trước khi thi công

Tiếp theo, bộ phận kế toán sẽ đưa ra những số liệu liên quan bao gồm các chi phí như: vật liệu, thiết bị, nhân công…Tuy nhiên, vấn đề này cần được thỏa thuận kỹ lưỡng với khách hàng để đảm bảo công trình thi công phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Bước 3: Lập báo giá thi công nhà xưởng thép tiền chế gửi khách hàng

Sau khi hoàn thành dự toán, chúng tôi sẽ tiến hành cập nhập bảng báo giá xây dựng nhà xưởng dựa trên ngân sách của Quý khách hàng đã tiếp nhận và đồng ý trước đó.

Bước 4: Thỏa thuận hợp đồng nhà xưởng

Hợp tác thuận lợi, thành công, hạnh phúc là một trong những tiêu chí hàng đầu khi tiến hành các giao kết. Vì vậy, chúng tôi luôn dựa trên lợi ích của khách hàng để đưa ra bản hợp đồng cụ thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, khách hàng cần đọc kỹ những thỏa thuận để đưa sửa chữa kịp thời trước khi tiến hành thi công.

Bước 5: Tiến hành xây dựng nhà xưởng

Đây là bước quyết định hoàn toàn đến chất lượng thành phẩm. Do đó, khách hàng có thể thoải mái giám sát quá trình hoạt động thi công của đơn vị xây dựng bắt đầu từ: thi công nền móng, dựng khung, vỏ bao che, hạ tầng, lắp đèn… cùng một số máy móc, thiết bị chuyên dụng. Điều này để chắc chắn rằng, các thay đổi sẽ được thực hiện kịp thời theo yêu cầu của Quý khách.

Bước 6: Tiếp nhận phản hồi sau khi xây dựng nhà xưởng trọn gói

Sau khi đã giao nhận nhà xưởng, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ trực tiếp liên hệ và tiếp nhận mọi ý kiến của khách hàng về: thái độ nhân viên, dịch vụ thi công, chất lượng thành phẩm… Bảo hành sản phẩm với những hư hỏng do lỗi xây dựng theo như thỏa thuận trước trong hợp đồng.

Vì sao nên chọn HANCORP để xây dựng nhà xưởng công nghiệp?

Trong thi công, tổng thầu xây dựng nhà xưởng công nghiệp HANCORP và đội ngũ cán bộ, công nhân chuyên nghiệp luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà xưởng thép tiền chế đẹp mắt, bền bỉ với các dịch vụ tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn HANCORP để thi công nhà xưởng công nghiệp kết cấu thép:

 • Tư vấn các mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp thép dựa trên nhu cầu khách hàng.
 • Cập nhập bảng bảo giá cụ thể, rõ ràng với giá cạnh tranh nhưng đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất.
 • Luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến khách hàng và tiếp nhận những thay đổi trong quá trình thi công.
 • Hỗ trợ bảo hành công trình theo thời gian thỏa thuận.
 • Nhiều ưu đãi dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Một số mẫu nhà xưởng kết cấu thép đẹp và ấn tượng

Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 400m2

Nhà xưởng nhỏ 400m2 được làm bằng khung thép tiền chế. Với kết cấu đơn giản, diện tích nhỏ nên thời gian thi công ngắn, chi phí thi công cũng khá thấp. Mẫu nhà xưởng 400m2 sử dụng tốt để làm kho chứa hàng hoặc nơi sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 500m2

Mẫu nhà xưởng này thích hợp để làm xưởng sản xuất, lắp đặt thiết bị máy móc, nhà kho,…Thiết kế nhà xưởng diện tích 500m2 cũng thường đơn giản nên thời gian thi công và chi phí đầu tư cũng không quá cao.

Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 600m2

Nhà xưởng kết cấu thép 600m2 cũng có thiết kế đơn giản, tháo lắp dễ dàng. Loại nhà xưởng 600m2 thường được ứng dụng là nhà kho, gara oto,…

Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 700m2

Nhà xưởng 700m2 kết cấu thép tạo sự chắc chắn và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Thời gian thi công và chi phí đầu tư nhà xưởng 700m2 cũng không quá cao nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Mẫu nhà xưởng kết cấu thép 800m2

Các doanh nghiệp có thể chọn nhà xưởng 800m2 thép tiền chế để đưa vào hoạt động sản xuất. Khi cần mở rộng quy mô thì cũng có thể mở rộng một cách dễ dàng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra những lợi thế khi xây dựng nhà xưởng cũng như cung cấp thông tin về quy trình hoạt động của Nhà thầu thi công nhà xưởng công nghiệp thép tiền chế uy tín tại Hà Nội – HANCORP. Hy vọng đã giúp khách hàng có được sự lựa chọn đơn vị thi công tốt nhất.

Nếu Quý khách hàng cần được hỗ trợ về một số dịch vụ khác tại Công ty, vui lòng liên hệ với HANCORP thông qua các hình thức sau:

Thông tin liên hệ của Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội

 • Địa chỉ: 57 Phố Quang Trung, TP. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3943 9063
 • Website: www.hancorp.com.vn