Hướng dẫn thi công nẹp inox trang trí nội thất

Ngày nay, nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người ngày một nâng cao. Việc trang trí nội thất đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra không gian sống tiện nghi và thẩm mỹ của chúng ta. Vật liệu xây dựng thiết kế nội thất đang phát triển hơn bao giờ hết theo xu hướng hiện nay sử dụng nẹp inox trang trí để tôn lên các công trình, nhà ở, văn phòng,… làm cho chúng trở nên sang trọng và bắt mắt.

Ưu điểm của Nẹp inox trang trí nội thất

Đa dạng mẫu mã

Nẹp thép không gỉ có thể có nhiều loại thiết kế và phong cách bao gồm đương đại, truyền thống, tối giản hoặc hiện đại. Nó tương thích với bất kỳ phong cách thiết kế nào khiến nó trở thành lựa chọn số một cho trang trí nội thất.

Màu sắc phong phú

Nẹp inox có thể được làm thành bất kỳ màu nào bạn muốn như vàng, bạc, trắng, đen và nhiều màu khác theo sở thích của bạn và phù hợp với khu vực xung quanh. Thép không gỉ có một khả năng tuyệt vời để thích ứng với mọi môi trường mà không làm mất đi vẻ ngoài chất lượng của nó, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho nhu cầu trang trí nội thất.

Chịu lực tốt

Các vật nặng như thiết bị và đồ nội thất có thể dễ dàng hạ thấp và ảnh hưởng đến sự ổn định của ngôi nhà nếu chúng không được gắn đúng cách trên tường.

Niềng răng bằng thép không gỉ có thể chịu tải trọng tốt nên chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong những trường hợp như vậy. Nó cũng rất nhanh chóng và dễ dàng cài đặt làm cho việc trang trí trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Độ bền cao

Bề mặt chống mài mòn và không dễ bị ăn mòn, do đó bạn không phải thay thế nó thường xuyên hoặc thậm chí sau một thời gian dài sử dụng. Bạn có thể yên tâm rằng trang trí nội thất của bạn sẽ vẫn như cũ trong nhiều năm mà không làm mất đi giá trị của nó.

Dễ dàng làm sạch

Tất cả những gì bạn cần để làm sạch chỉ là một ít nước xà phòng với một mảnh vải vì nó không bị ăn mòn nên không có gì làm hỏng nó từ bên trong hoặc môi trường bên ngoài.

An toàn vật liệu

Niềng răng mắc cài inox được làm từ thép không gỉ (SUS304, 316L) là chất liệu an toàn cho sức khỏe con người. Ngay cả khi bạn hoặc những người khác tiếp xúc với nó hàng ngày hoặc thường xuyên sẽ không có hại vì bề mặt nhẵn và không chứa bất kỳ độc tố axit nào.

Dễ dàng áp dụng

Nó đi kèm với các đinh vít giúp chúng dễ dàng gắn vào tường, đồ nội thất hoặc thiết bị mà không cần thêm một tay để giữ chúng.

Chống ăn mòn

Bề mặt của nẹp thép không bị ăn mòn nên có thể tồn tại lâu hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường có thể gây rỉ sét hoặc các loại hư hỏng khác dẫn đến suy giảm chất lượng của nó.

nẹp inox trang trí phòng khách
nẹp inox trang trí phòng khách

Hướng Dẫn Thi Công Nẹp Inox Trang Trí

Bước 1: Làm sạch khu vực bạn muốn gắn nẹp bằng tăm bông thấm cồn. Để khô tự nhiên.

Bước 2: Đánh dấu những khu vực bạn sẽ khoan lỗ 5mm theo đường thẳng cách nhau khoảng 4cm. Bạn nên dùng mực đỏ hoặc tím để đánh dấu vì những màu này dễ nhìn nhất.

Bước 3: Cố định thanh nẹp chữ U inox vào giá khoan và khóa chặt, đảm bảo phần trượt hướng lên trên. Đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu khoan để tránh bị thương do các mảnh kim loại bay ra.

Bước 4: Đính kèm một miếng băng dính che trên mỗi đường đánh dấu cho thấy nơi đã khoan các lỗ để bạn có thể lắp vít vào mà không bị tuột ra khỏi vết. Chú ý không che dấu khoan khi dán băng keo vì những dấu này sẽ giúp bạn định vị vít chính xác.

Bước 5: Dùng vít dài 33mm cho từng lỗ, đẩy chúng xuống cho đến khi gặp điểm tiếp xúc phía sau tấm thạch cao; đảm bảo từng vít được lắp theo chiều dọc và cố định chặt chẽ bằng cách vặn bằng tuốc nơ vít.

Bước 6: Dùng ngón tay ấn nẹp trang trí inox vào tấm thạch cao vừa dán lên tường, đảm bảo không che dấu vết khoan khi thực hiện.

Bước 7: Lặp lại các bước trước trên mỗi dải băng. Để khô trong 48 giờ trước khi treo bất kỳ vật gì lên tường hoặc gắn bất kỳ vật dụng nào lên trên nẹp. Không sử dụng nước hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào trong thời gian này vì chúng có thể làm hỏng bản lề hoặc nẹp. Bạn nên để các chuyên gia tư vấn xử lý các công việc đánh bóng để tránh làm hỏng một số tấm trát được sơn bằng sơn bóng trong khi đánh bóng, điều này có thể dẫn đến vết nứt và các vấn đề khác sau này.

Bước 8: Xuống ghế phụ của bạn nếu bạn đang làm công việc này một mình. Sử dụng mức độ linh hoạt để đảm bảo rằng các nẹp thép trang trí được gắn ở góc chính xác và loại bỏ chúng nếu chúng không đúng. Điều quan trọng là phải cẩn thận khi đo các góc độ vì ngay cả những sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng diện mạo tổng thể của tòa nhà hoặc ngôi nhà của bạn.

Bước 9: Đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu khoan để tránh bị thương do các mảnh kim loại bay ra. Khoan các lỗ 5mm trên đường thẳng cách nhau khoảng 4cm, dùng mực đỏ hoặc tím để đánh dấu vì những màu này dễ nhìn nhất.

Bước 10: Cố định các thanh nẹp chữ T inox vào giá khoan và khóa chặt, đảm bảo phần trượt hướng lên trên. Hãy đeo kính bảo hộ trước khi bắt đầu khoan để tránh bị thương do các mảnh kim loại bay ra. Khoan các lỗ 5mm ở mỗi góc, sử dụng mực đỏ hoặc tím để đánh dấu vì những màu này dễ nhìn thấy nhất.

Bước 11: Đính kèm một miếng băng dính che trên mỗi đường đánh dấu cho thấy nơi đã khoan các lỗ để bạn có thể lắp vít mà không bị tuột ra khỏi vết. Chú ý không che dấu khoan khi dán băng dính vì những dấu này sẽ giúp bạn định vị vít chính xác.

Bước 12: Dùng vít dài 33mm để gắn nẹp, đẩy nẹp xuống cho đến khi gặp điểm tiếp xúc phía sau tấm thạch cao; đảm bảo rằng mỗi vít được lắp theo chiều dọc và cố định chắc chắn bằng cách vặn vít bằng tuốc nơ vít. Để khô trong 48 giờ trước khi treo bất cứ thứ gì lên tường hoặc gắn các vật dụng vào nẹp. Không sử dụng nước hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào trong thời gian này vì chúng có thể làm hỏng bản lề hoặc nẹp. Bạn nên để các chuyên gia tư vấn xử lý các công việc đánh bóng để tránh làm hỏng một số tấm trát được sơn bằng sơn bóng trong khi đánh bóng, điều này có thể dẫn đến vết nứt và các vấn đề khác sau này.

Bước 13: Xuống ghế phụ của bạn nếu bạn đang làm công việc một mình. Sử dụng mức độ linh hoạt để đảm bảo rằng các nẹp thép trang trí được gắn ở góc chính xác và loại bỏ chúng nếu chúng không đúng. Điều quan trọng là phải cẩn thận khi đo các góc độ vì ngay cả những sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng diện mạo tổng thể của tòa nhà hoặc ngôi nhà của bạn.

thi công nẹp trang trí nội thất
thi công nẹp trang trí nội thất

Phân loại của Nẹp inox trang trí nội thất

Nẹp inox chữ U

Nẹp inox chữ U là một loại phào chỉ trang trí thẩm mỹ cho công trình hay nhà ở. Mọi người sử dụng chúng khi trang trí tường, cầu thang, sàn nhà và mái nhà, … Chúng có thể được sử dụng để làm đẹp bất kỳ nơi nào trong cuộc sống của chúng ta vì nó mịn và đẹp. Nó cũng rất nhẹ và dễ cài đặt. Vật liệu cung cấp những món đồ trang trí này có chất lượng và độ bền cao là nẹp chữ U inox.

Nẹp inox hình chữ T

Các phần hình chữ T rất phổ biến trong thời gian này do hình dạng tuyệt vời của nó trông giống như một chữ cái ‘T’. Như chúng ta đã biết, chữ ‘T’ có hai mặt; một bên có đường thẳng đứng đi lên và xuống (dọc), trong khi bên kia có đường ngang đi theo hướng phải và trái (ngang). Theo cách tương tự, các phần hình chữ T chứa phần hình chữ ‘T’ cho một mục đích và cho mục đích khác, nó có một lỗ khoan. Các lỗ khoan giúp cho các phần này trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn.

Nẹp inox chữ V

Nẹp inox hình chữ V là một loại nẹp trang trí cho công trình hoặc nhà ở. Mọi người sử dụng chúng khi trang trí tường, cầu thang, sàn và mái nhà, … làm cho cuộc sống của họ trở nên sang trọng và đẹp đẽ. Nó cũng rất nhẹ và dễ cài đặt. Vật liệu cung cấp sản phẩm trang trí này có chất lượng và độ bền cao là nẹp hình chữ V inox.

Nẹp la inox

Nẹp la inox là một loại hình trang trí thẩm mỹ với vẻ sáng và bóng. Nó có dạng niềng răng bằng thép không gỉ có hiệu ứng sáng bóng, đánh bóng trên nó. Chúng có thể được sử dụng khi chúng ta muốn trang trí các bức tường bên ngoài của tòa nhà hoặc ngôi nhà của chúng tôi, cầu thang, sàn nhà và mái nhà, vv, làm cho cuộc sống của họ trở nên đầy vẻ đẹp và sang trọng.

Nẹp inox trang trí nội thất của chúng tôi là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể mua với giá cả phải chăng. Bạn sẽ nhận được các sản phẩm nẹp inox chất lượng cao được đảm bảo và cũng được hưởng mức giá thấp, cạnh tranh của chúng tôi cho những mặt hàng tuyệt vời này. https://phaonepcaocap.com/ cam kết tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn xuất sắc về dịch vụ khách hàng vì chúng tôi quan tâm đến sự hài lòng của bạn vô cùng!